Tuyệt chiêu làm mì gà kiểu Singapore mềm thơm, ăn là cuốn
2024-10-19 23:13
- Mì gà được chế biến rất đơn giản, ai cũng có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm mì gà:
- 100gr mì khô
Nước sốt mì:
- 3 muỗng canh nước tương nhạt
- 3 muỗng canh rượu nấu ăn
- 3 thìa cà phê bột cà ri
- 1 thìa cà phê đường trắng
- ½ thìa cà phê hạt tiêu trắng
Chế biến thịt gà:
- 150gr đùi gà đã lọc xương
- ¼ thìa cà phê muối ăn
- ½ thìa cà phê bột cà ri
- Nguyên liệu thêm:
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 2 quả trứng
- 100gr thịt xông khói thái nhỏ
- ½ củ hành tây
- 3 tép tỏi
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 1 bát giá đỗ
- 1 cốc rau cải bó xôi
Cách làm mì gà:
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước sốt trong một bát nhỏ.
- Cho gà và các nguyên liệu ướp vào bát, sau đó trộn đều.
- Luộc mì theo hướng dẫn trên bao bì, rồi vớt ra rổ và để ráo nước.
- Đun nóng một lượng nhỏ dầu trong chảo chống dính ở lửa lớn. Đổ trứng vào chảo để tạo thành một lớp trứng tráng mỏng.
- Thêm dầu vào chảo, sau đó cho thịt xông khói vào chiên trong 1 phút.
- Cho hành tây vào xào cho đến khi hành bắt đầu trong và thịt xông khói có màu vàng nhạt.
- Tiếp tục cho gà vào xào cho đến khi thịt gà hơi săn lại.
- Cuối cùng, thêm tỏi và ớt chuông vào xào thêm 2 phút cho đến khi gà chín.
- Thêm rau cải bó xôi, giá đỗ và mì vào chảo, sau đó đổ nước sốt vào và trộn đều.
- Cho mì gà ra đĩa và thưởng thức ngay!
Chúc bạn làm mì gà thành công!
Ngọc Huyền – Theo Recipetineats
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Đi tìm 'thiên thần hộ mệnh' âm thầm bảo vệ cho 12 cô nàng Hoàng đạo