Cách nấu mì hoành thánh xá xíu chuẩn vị Trung siêu ngon
2024-07-24 16:38
- Chỉ chưa đầy 30 phút bạn đã có ngay bát mì hoành thánh xá xíu thơm ngon, đậm đà!
Tin liên quan
Vị mặn của thịt xá xíu, ngọt của nước dùng, viên hoành thánh đậm đà cùng một chút mì dai tạo nên bát mì hoành thánh xá xíu ngon tuyệt vời.
Nguyên liệu làm mì hoành thánh xá xíu: (cho 1 người ăn)
- 56gr thịt lợn xá xíu thái lát
- 3 cây cải thìa hoặc các loại rau xanh khác
- 1 bó (khoảng 100gr) mì trứng mỏng
- 6 chiếc hoành thánh tự làm hoặc mua ở cửa hàng
- Hành tím phi giòn
- Hành lá thái lát
- 2 cốc nước dùng gà
- 1 lát gừng
- 1 thìa cà phê rượu Thiệu Hưng
- 1 thìa cà phê xì dầu
- 1/8 thìa cà phê hạt tiêu trắng
- ¼ thìa cà phê đường
- ½ thìa cà phê dầu mè
- Muối
Cách làm mì hoành thánh xá xíu:
- Đổ nước dùng gà, gừng và rượu Thiệu Hưng vào một nồi nhỏ. Đun ở lửa vừa cho đến khi sôi. Thêm xì dầu, hạt tiêu trắng và đường. Đun nhỏ lửa trong khi chuẩn bị các nguyên liệu còn lại.
- Đun sôi một nồi nước. Cho một nhúm muối và vài giọt dầu thực vật. Thêm cải thìa vào nấu cho đến khi mềm, khoảng 40 đến 50 giây. Vớt cải thìa ra và gắp vào đĩa.
- Luộc mì trong nồi theo hướng dẫn trên bao bì, cho đến khi mì chín hoàn toàn. Khi xong, để ráo mì và cho vào bát.
- Luộc hoành thánh trong nồi. Nếu tự làm hoành thánh, hãy luộc cho đến khi chúng nổi lên trên. Sau đó, đun sôi thêm 1 đến 2 phút nữa. Nếu sử dụng hoành thánh mua ở cửa hàng, làm theo hướng dẫn trên bao bì.
- Sau khi chế biến xong, đổ nước dùng nóng lên mì và phủ hoành thánh lên trên. Rưới dầu mè. Cho thịt lợn xá xíu thái lát, cải ngọt, hành tím phi giòn và hành lá vào bát. Ăn mì hoành thánh xá xíu khi còn nóng.
Chúc bạn làm mì hoành thánh xá xíu thành công!
Ngọc Huyền – Theo omnivorescookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Điểm mặt 6 con giáp là khắc tinh của nhau