Món ngon ngày Tết: Thịt gà xá xíu nướng xiên que

Emdep.vn - Những xiên thịt gà nướng vàng ruộm, thơm vị xá xíu, ăn kèm với rau củ, giúp bạn nhanh chóng xua đi cảm giác "chán ngấy" trong mâm cơm ngày Tết.

Tết này hãy thử nướng gà với sốt xá xíu kèm rau củ tươi ngon xem sao! Hương vị của món ăn này sẽ lôi cuốn bạn ngay khi thưởng thức miếng đầu tiên đấy nhé! 

Thịt gà xá xíu nướng xiên que

 Nguyên liệu làm gà xá xíu nướng xiên que:

+ 3000g thịt gà không xương (ức gà, đùi gà)
+ 1 củ cà rốt
+ 1 củ hành tây đỏ
+ 1 quả ớt chuông xanh
+ 45ml nước sốt xá xíu
+ 5g muối
+ 5g đường
+ 15ml xì dầu
+ 1 quả trứng
+ Vừng rang

*Sốt:
+ 15ml sốt xá xíu
+ 15ml xì dầu
+ 15ml mật ong

 

Cách làm gà xá xíu nướng xiên que:

+ Thịt gà đem rửa sạch, thái miếng nhỏ, cỡ khoảng 4cm. Ớt chuông, cà rốt cắt miếng nhỏ cùng kích thước với thịt gà. Nửa củ hành tây cắt miếng, nửa củ còn lại băm nhỏ.

Thịt gà xá xíu nướng xiên que

+ Đổ lòng trắng trứng, sốt xá xíu, xì dầu, muối, đường và thịt gà vào một chiếc bát. Sau đó, trộn thêm hành tây đã băm nhỏ rồi cất tủ lạnh ướp khoảng 1-2 tiếng.

Thịt gà xá xíu nướng xiên que

+ Sau khi gà đã ngấm gia vị thì lấy ra, xiên vào que gỗ, thêm xen kẽ các loại rau củ vào giữa những miếng thịt.

Thịt gà xá xíu nướng xiên que

+ Trộn các nguyên liệu làm sốt gồm: xá xíu, xì dầu, mật ong vào một chiếc bát. Phết sốt lên xiên thịt và đem nướng. Trong quá trình nướng, chú ý lật xiên thường xuyên để gà chín vàng đều.

+ Cuối cùng. rắc vừng lên trên xiên thịt và thưởng thức nóng.

Thịt gà xá xíu nướng xiên que

Thịt gà xá xíu nướng xiên que

Đơn giản, ngon miệng và dễ làm, đây sẽ là món ăn ngày Tết mà cả gia đình bạn sẽ thích thú. Chúc các bạn thành công nhé!

Bạch Ngân - Theo Chinasichuanfood

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm