Tuyệt chiêu nướng gà thơm ngon, dễ làm tại nhà, ai bỏ qua chỉ có tiếc hùi hụi

Ngọc Huyền 2024-07-04 10:48
- Bạn còn chần chừ gì nữa mà không học ngay cách chế biến và cách nướng gà mềm ngon chứ?

Làm sạch và lau khô

Rửa sạch gà cả bên trong và bên ngoài dưới vòi nước lạnh, sau đó thấm khô bằng khăn giấy. Cách này sẽ giúp da gà giòn ngon hơn khi nướng.

Nêm gia vị

Nêm nếm đúng cách là chìa khóa để tạo ra món gà nướng đậm đà, thơm ngon. Xoa gà với dầu ô liu hoặc bơ đã đun chảy sẽ giúp gia vị bám vào và tăng thêm độ giòn cho da.

Sau đó, rắc muối kosher và hạt tiêu đen xay lên toàn bộ con gà, bao gồm cả khoang bụng. Để tăng hương vị, bạn có thể sử dụng các loại thảo mộc như hương thảo, húng tây và xô thơm.

Buộc gà

Đây là một trong các bước không thể bỏ qua. Dùng dây nhà bếp buộc chặt các chân gà lại với nhau và nhét đầu cánh vào dưới thân gà sẽ giúp gà chín đều và không khô.

Cách nướng gà

  • Làm nóng lò nướng trước ở 220°C. Đặt phần ức gà hướng lên trên giá trong khay nướng để nhiệt lưu thông xung quanh gà và đảm bảo gà chín đều.
  • Nướng gà ở nhiệt độ 218°C trong 15 phút đầu tiên. Sau 15 phút, giảm nhiệt độ lò xuống 175°C và tiếp tục nướng.
  • Cắm nhiệt kế đo nhiệt độ tức thời vào phần dày nhất của đùi mà không chạm vào xương. Gà chín khi đạt nhiệt độ bên trong là 74°C.
  • Sau khi lấy ra khỏi lò, để gà nghỉ ít nhất 15 phút trước khi cắt. Việc này giúp thịt mềm ngon và dễ cắt hơn.
  • Bắt đầu bằng cách loại bỏ chân và đùi, sau đó là cánh và cuối cùng là ức. Thái thịt ức gà theo thớ để có được những miếng mềm nhất.
  • Gắp gà nướng ra đĩa và ăn kèm với rau củ nướng, salad hoặc khoai tây nghiền kem.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 bài tập Squat cho vòng 3 quyến rũ - Phần 2