Học cách làm thịt xá xíu thơm ngon đậm đà chuẩn vị, ăn một lần là nhớ mãi

Ngọc Huyền 2022-03-08 13:36
- Thịt xá xíu trông có vẻ khó làm nhưng lại rất đơn giản, ai cũng làm được.

Thịt xá xíu còn được gọi là thịt lợn BBQ Trung Quốc. Đây là một loại thịt lợn quay có nguồn gốc từ Quảng Đông.

Nguyên liệu làm thịt xá xíu: (cho 3 người ăn)

Làm thịt xá xíu thơm ngon ai ăn một lần là nhớ mãi

  • 2 miếng thịt nạc vai (khoảng 350g)
  • 4 muỗng canh sốt xá xíu
  • 1 thìa dầu hào
  • ½ muỗng canh xì dầu
  • ¼ muỗng cà phê bột ngũ vị
  • 4 nhánh tỏi, thái nhỏ
  • 5 lát gừng
  • ½ muỗng cà phê ớt bột
  • 2 muỗng cà phê mật ong

Cách làm thịt xá xíu:

  • Cho thịt nạc vai vào túi zip. Cho 4 muỗng canh sốt xá xíu, 1 thìa dầu hào, ½ muỗng canh xì dầu, ¼ muỗng cà phê bột ngũ vị, 4 nhánh tỏi thái nhỏ, 5 lát gừng và ½ muỗng cà phê ớt bột vào túi zip.
  • Bóp hết không khí sau đó dán kín miệng túi zip. Xoa xung quanh để nước sốt phủ đều lên thịt.

Làm thịt xá xíu thơm ngon ai ăn một lần là nhớ mãi

  • Bảo quản túi thịt trong tủ lạnh ít nhất 6 giờ (lý tưởng nhất là để qua đêm).
  • Lấy thịt ra khỏi túi trước khi nước. Giữ lại nước sốt để sử dụng sau.
  • Làm nóng lò nướng ở 220°C.
  • Nếu sử dụng khay nướng có giá treo dây vừa vặn bên trong, hãy đổ đầy nước nóng vào khay (thấp hơn giá) và đặt thịt nạc vai lên giá. Đặt khay vào giữa lò nướng.
  • Ngoài ra, bạn có thể đặt một khay lớn đựng nước nóng dưới đáy lò nướng. Sau đó đặt miếng thịt lên giá giữa của lò nướng.
  • Nướng thịt trong 15 phút. Lấy ra và lật nó lên. Đánh một ít nước sốt sau đó cho vào lò nướng lại (Đảm bảo luôn có đủ nước trong khay).

Làm thịt xá xíu thơm ngon ai ăn một lần là nhớ mãi

  • Nướng thêm 10 phút. Trong khi đó, trộn 2 thìa cà phê mật ong với 2 thìa cà phê nước sốt.
  • Sau đó, tăng nhiệt độ lò lên 240°C. Lấy thịt ra. Cho thêm 2 muỗng cà phê mật ong.
  • Đặt lại thịt vào lò nướng trong 5 phút. Sau đó chải mặt thịt còn lại với mật ong. Nướng trong 3 phút.

Làm thịt xá xíu thơm ngon ai ăn một lần là nhớ mãi

  • Để thịt nghỉ trong 5 phút rồi thái miếng và ăn.

Làm thịt xá xíu thơm ngon ai ăn một lần là nhớ mãi

  • Bạn cũng có thể đun nóng phần nước sốt còn lại (bỏ tỏi và gừng) sau đó dùng làm nước sốt, nước súp hoặc gia vị mì,…

LƯU Ý

  • Bạn hãy chọn thịt nạc vai có một ít mỡ để thịt nướng mềm ngon hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại thịt khác như thịt ba chỉ nếu thích.
  • Thời gian nướng tùy thuộc vào hiệu suất của lò nướng và độ dày của miếng thịt lợn. Bạn có thể cần điều chỉnh thời gian nướng một chút. Chú ý để tránh thịt bị cháy nếu đây là lần đầu tiên bạn thử làm thịt xá xíu theo công thức này.

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo redhousespice

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bài tập giúp “độ mông” mà không to đùi cực đơn giản cùng HLV