3 cách 'biến tấu' thịt nạc vai tuyệt ngon, chẳng hề bị khô

2021-11-09 13:40
- Hôm nay, Emdep.vn sẽ gợi ý bạn 3 món ngon từ thịt nạc vai để giúp bữa cơm thêm phong phú và ngon miệng.

Thịt nạc vai là phần thịt giàu dinh dưỡng của lợn thường được chị em nội trợ ưa chuộng và lựa chọn để chế biến thành những món ăn ngon cho bữa cơm nhà. Hôm nay, Emdep.vn sẽ gợi ý bạn 3 món ngon từ thịt nạc vai để giúp bữa cơm thêm phong phú và ngon miệng nhé!

 

Thịt nạc vai rim mặn ngọt

Nguyên liệu:

Thịt nạc vai khoảng 500g

Gừng tươi 1 củ

Hành khô, tỏi mỗi thứ 2 tép

Ớt 2 quả

Gia vị nêm nếm như mắm, muối, hạt nêm, đường, xì dầu…

3 cách biến tấu thịt nạc vai tuyệt ngon, chẳng hề bị khô

Thịt nạc vai rim mặn ngọt

Cách làm thịt nạc vai rim mặn ngọt:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn rửa sạch và để ráo nước

Cắt thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn

Hành khô, tỏi, gừng băm nhỏ

Ớt thái lát

Bước 2: Chế biến món thịt vai lợn rim mặn ngọt 

Thắng nước đường bằng 3 muỗng đường thêm 2 muỗng nước. Đun tới khi hỗn hợp chuyển màu cánh dán

Phi thơm hành khô, tỏi, gừng 

Cho thịt heo đã sơ chế vào đảo đều cùng một số gia vị như muối, hạt nêm, xì dầu…

Cho nước màu vào thịt cùng một chén nước đun khoảng 30 phút. 

Thịt vai khi rim mặn ngọt ngon nhất khi chúng ta ăn kèm với cơm nóng. 

Thịt đậm đà thấm gia vị kết hợp với mùi thơm của gừng, tỏi… Màu sắc bắt mắt chỉ nhìn đã muốn ăn

Thịt nạc vai kho ruốc mắm sả

Nguyên liệu:

1/2 chén mắm ruốc

500gr thịt ba chỉ

Hành tím

1 chén sả bằm

Ớt hiểm

Đường cát, bột ngọt

3 cách biến tấu thịt nạc vai tuyệt ngon, chẳng hề bị khô

Thịt nạc vai kho ruốc mắm sả

Cách làm thịt nạc vai kho ruốc mắm sả:

Bước 1: Sơ chế thịt heo và mắm ruốc

– Thịt ba chỉ mua về bạn mang đi rửa sạch rồi cắt miếng vuông, sau đó lại cắt đôi từng miếng vừa ăn. Với món này, bạn không nên cắt thịt như kho thông thường vì món ăn sẽ không thấm gia vị đậm đà.

– Mắm ruốc thì bạn cho vào một ít nước lọc, khuấy đều rồi để yên cho lắng thì bạn gạn bỏ phần cặn dưới đáy. Nếu bạn mua được mắm ruốc Huế thì món ăn sẽ chuẩn vị hơn.

Bước 2: Xào thịt heo

– Trước hết, bạn đặt chảo lên bếp, chỉnh lửa lớn, đun nóng dầu ăn rồi phi thơm hành tím băm. Tiếp tục bạn cho thịt vào chảo, xào cho đến khi thịt săn lại thì bạn cho sả băm vào, đảo đều tay cho sả dậy mùi thơm và bắt đầu khô lại rồi trút ớt bằm vào.

Bước 3: Kho thịt heo với mắm ruốc

– Khi hỗn hợp thịt, sả, ớt quyện vào nhau và bắt đầu dậy mùi thì bạn cho từ từ mắm ruốc vào.

– Tiến hành đun cho đến khi hỗn hợp sôi lại thì nêm thêm đường, bột ngọt cho vừa ăn. Nếu muốn để món thịt heo kho mắm ruốc lâu thì bạn nên kho mặn hơn bằng cách cho mắm ruốc nhiều hơn.

– Sau đó, bạn tiếp tục kho thịt với lửa nhỏ cho đến khi mắm cạn và keo lại thì tắt bếp, nhấc nồi ra khỏi bếp.

Thịt nạc vai xào chua ngọt

Nguyên liệu:

Thịt lợn: 300g

Ớt sừng: 1 trái

Tỏi: 30g

Gừng: 30g

Hành tây

Dứa

Gia vị: nước sốt cà chua, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn, tiêu, dấm trắng,…

3 cách biến tấu thịt nạc vai tuyệt ngon, chẳng hề bị khô

Thịt xào chua ngọt

Cách làm thịt vai xào chua ngọt:

Bước 1:

Trước tiên, bạn cần phải làm sạch miếng thịt lợn đã mua rồi để ráo nước. Sau đó, bạn sẽ thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp thịt với 5ml nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê muối tiêu, ¼ muỗng canh nước cốt gừng. Bạn trộn đều sao cho gia vị quyện với thịt rồi ướp trong vòng từ 10 đến 15 phút.

Bước 2:

Ớt sừng và dứa bạn rửa sạch sau đó cắt thành miếng nhỏ. Hành tây bạn cũng đem thái thành miếng nhỏ bạn nhé. Với tỏi thì bạn bóc nhỏ rồi đập dập.

Bước 3:

Đem phần thịt đã ướp chiên trong khoảng 3 phút đến khi thịt chín vàng rồi bỏ ra đĩa. Lưu ý bạn không nên chiên quá lâu sẽ khiến thịt bị khô đó. 

Bước 4:

Lấy một chiếc chảo khác bắc lên bếp rồi cho khoảng 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho nước sốt cà chua đã chuẩn bị và khoảng 1 muỗng canh nước lọc vào đun sôi nhé. Khi hỗn hợp này đã sôi thif bạn cho thêm 2 thìa cà phê dấm trắng hoặc nước cốt chanh, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm và ớt kiểu hasừng vào, nêm nếm sao cho hỗn hợp có vị chua ngọt vừa phải là được.

Bước 5:

Cuối cùng, cho phần thịt đã chiên vào chảo, khuấy đều với hỗn hợp trên để thit được ngấm gia vị, đun trong khoảng 3 – 5 phút ở lửa nhỏ. Đợi đến khi thịt thấm đều gia vị là bạn có thể bỏ ra đĩa và thưởng thức rồi đó.

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 3 con giáp nữ dễ bị tổn thương trong tình yêu