Thịt nạc vai đem chiên theo 3 cách này, ngon đậm đà mà chẳng lo bị khô

Bồ Đào 2022-10-05 10:20
- Nếu trong bếp chỉ còn mỗi thịt nạc vai, phân vân không biết làm món gì ngon thì hãy tham khảo ngay 3 món ngon từ thịt nạc vai này nhé!

Thịt nạc vai chiên nước mắm

Nguyên liệu:

  • 500 – 600 gram thịt nạc vai
  • 1 muỗng canh mì đa dụng
  • 1 muỗng canh bột năng
  • 1 muỗng canh bột bắp (nếu không có đủ các loại bột trên thì chỉ cần bột chiên giòn là được) 
  • 1 nhánh gừng
  • 2 – 3 tép tỏi
  • 2 – 3 trái ớt (tùy độ cay bạn muốn mà tăng hay giảm lượng ớt)
  • 2 củ hành khô
  • Rau ăn kèm: xà lách, cà chua
  • Gia vị: gia vị, mì chính, đường, dầu ăn

Thịt nạc vai đem chiên theo 3 cách này, ngon đậm đà mà chẳng lo bị khô

Thịt nạc vai chiên nước mắm

Cách làm:

Thịt rửa qua bằng nước sạch, thấm khô và cắt thành những miếng có độ rộng khoảng 2cm. Nếu miếng thịt dày thì có dần thịt ra cho mỏng, khi chiên sẽ mềm hơn.

Trộn 3 loại bột trên với nhau và phủ đều lên từng miếng thịt. Bạn có thể cho vào túi đựng thực phẩm để xóc đều, đảm bảo các miếng thịt đều được phủ bột.

Tỏi bóc vỏ, đập dập. Gừng cạo vỏ, băm nhuyễn. Ớt băm nhuyễn. Trộn 3 nguyên liệu vào nhau và băm đều lần nữa.

Pha nước mắm: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe chanh và sốt tỏi ớt gừng đã băm vào. Khuấy đều để tan đường. Nêm nếm lại cho vừa miệng

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và khi dầu nóng thì cho thịt vào chiên vàng giòn (Lưu ý: để lửa vừa và lật mặt thịt để không bị cháy). Khi chín vàng đẹp mắt thì cho ngay vào bát nước mắm đã pha, đảo đều để thịt ngấm nước mắm, sau đó trình bày luôn ra đĩa. Không nên nhúng quá lâu không thì món thịt nạc chiên nước mắm sẽ mất đi độ giòn của lớp bột chiên. Làm lần lượt cho đến khi hết.

Thịt nạc vai chiên xù

Nguyên liệu:

  • 300 gram thịt nạc vai
  • Gừng
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • Đường, dầu ăn
  • Sữa tươi
  • ½ bát bột mì
  • ½ bát bột chiên xù
  • 3 quả trứng
  • Nước sốt Tonkatsu
  • Rau củ trang trí

Thịt nạc vai đem chiên theo 3 cách này, ngon đậm đà mà chẳng lo bị khô

Thịt nạc vai chiên xù

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế thịt heo

Thịt bạn đem đi rửa sạch, sau đó thái thành những lát nhỏ có độ dày khoảng 1 cm. Cho thịt vào rổ để ráo nước hoặc dùng khăn thấm hết nước.

Bạn dùng chuôi dao lăn nhẹ lên từng miếng thịt để giúp thịt thấm gia vị và nhiều bột hơn. Còn gừng bạn đem gọt vỏ, rửa sạch rồi xay nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt và trộn trứng sữa

Cho muối và đường lên miếng thịt, dùng dao lăn nhẹ để gia vị thấm đều vào thịt. Tiếp đến, bạn cho thịt vào tô, rắc tiêu vào lắc nhẹ, xoa dầu ăn lên từng miếng thịt. Ướp thịt trong khoảng 1 – 2 tiếng.

Đổ bột chiên giòn và bột chiên xù ra 2 đĩa riêng, đập trứng tách lấy phần lòng đỏ để riêng ra bát nhỏ. Cho sữa tươi vào bát trứng, khuấy nhẹ sao cho trứng không nổi bọt quá nhiều.

Bước 3: Cách làm món thịt heo chiên xù

Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng, gắp từng miếng thịt lăn đều hai mặt lên bột chiên giòn, tiếp tục lăn hai mặt vào bát trứng, sau đó lăn qua đĩa bột chiên xù.

Khi dầu sôi bạn thả thịt vào chiên, bạn không nên chiên một lần quá nhiều nhé, khi lật thịt bạn nhớ phải nhẹ nhàng để bột không bị rơi ra. Bạn chiên đến khi thịt vàng giòn cả hai mặt thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu nhé.

Thịt nạc vai chiên ngũ vị hương

Nguyên liệu:

  • 400 gram thịt nạc vai có bì
  • Vài nhánh sả, vài lá mắc mật tươi
  • 1 gói ngũ vị hương
  • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, ớt, hành khô, dầu ăn

Thịt nạc vai đem chiên theo 3 cách này, ngon đậm đà mà chẳng lo bị khô

Thịt nạc vai chiên ngũ vị hương

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế thịt 

Thịt tươi mua về rửa sạch, cắt thành thớ thịt dài, có bề rộng phần bì khoảng 4cm là vừa ăn, sau đó cho vào nồi nước có chút muối và nước đun sôi trần qua cho tái bì và giúp khử mùi hôi cho thịt.

Tiếp theo, bạn dùng que xiên, tăm để chọc nhiều nốt trên bì, giúp bì khi chiên sẽ giòn, thấm đều gia vị hơn.

Bước 2: Ướp thịt với gia vị

Sả và lá móc mật thái chỉ nhỏ hoặc giã nát

Ướp thịt cùng gói ngũ vị hương, phần sả và lá móc mật ở trên, sau đó cho thêm vào chút mắm, 1 ít dầu ăn, 1 ít ớt, hành khô đập dập trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Nấu thịt rán ngũ vị hương 

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào và bật bếp cho đến khi dầu ăn đã nóng già, lượng dầu ăn nên cho nhiều chút, ngấm trên mặt miếng thịt là được.

Sau đó, bạn để lửa nhỏ để khi thả thịt vào, dầu ăn sẽ không bị bắn tung ra ngoài.

Bạn lật qua lật lại miếng thịt cho đến khi các mặt đã vàng đều.

Trong quá trình rán với nhiều dầu, có thể phần bì lợn sẽ nhổ nên các bạn nên chọn một chiếc vùng đậy lại và giảm lửa nhỏ khi mở vung ra lật thịt nhé.

Khi phần bì và phần thịt đã chín vàng và giòn bì theo ý muốn, bạn gắp thịt ra ngoài cho thịt nguội, dùng giấy thấm hút dầu hút bớt phần mỡ trong miếng thịt để khi ăn đỡ ngấy.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nữ diễn viên Hàn Quốc thu về lượng fan 'khủng' nhờ 'Squid Game'