Cách làm 3 món trứng cút kho đậm đà hấp dẫn, mát trời ăn cùng cơm ngon phải biết!

Bồ Đào 2022-10-04 14:03
- Những món trứng cút kho có hương vị mằn mặn đậm đà, mằn mặn vô cùng "bắt cơm".

Trứng cút kho mặn ngọt

Nguyên liệu:

  • Trứng cút, hành lá, tỏi.
  • Gia vị: dầu ăn, sốt cà chua, nước tương, dầu hào, muối, bột bắp.

Cách làm 3 món trứng cút kho đậm đà hấp dẫn, mát trời ăn cùng cơm ngon phải biết!

Trứng cút kho mặn ngọt

Cách thực hiện:

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Làm nóng chảo dầu, cho trứng cút vào chiên cho đến khi bề mặt nhăn lại và chuyển sang màu vàng. Lưu ý rằng trứng cút nên được lau khô càng nhiều càng tốt, trước khi cho vào chảo để tránh dầu bắn ra khi chiên.

Băm nhỏ tỏi, hành lá cắt khúc nhỏ.

Cho 2 thìa cà phê bột bắp vào bát, thêm nửa bát nước vào khuấy đều. Bát khác thêm 1 thìa nước sốt cà chua, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê muối, khuấy đều.

Phi thơm hành tỏi, đổ nước sốt đã pha sẵn vào.

Cho trứng cút vào, nấu đến khi nước súp sệt lại thì múc ra.

Rắc hành lá thái nhỏ lên trên là xong.

Trứng cút kho nấm đùi gà

Nguyên liệu làm nấm đùi gà kho trứng cút:

  • Trứng cút: 10 – 20 trứng.
  • Nấm đùi gà: 300 gram.
  • Tỏi: 5 tép.
  • Tảo bẹ khô: 100 gram.
  • Gia vị: Đường, đường nâu, muối, nước mắm, nước tương.

Cách làm 3 món trứng cút kho đậm đà hấp dẫn, mát trời ăn cùng cơm ngon phải biết!

Trứng cút kho nấm đùi gà

Cách làm nấm đùi gà kho trứng cút:

Bước 1: 

Luộc trứng cút và vớt ra ngoài, đợi trứng cút bớt nóng rồi tiến hành bóc vỏ trứng.

Nấm đùi gà rửa sạch, để vào rổ cho ráo nước và thái nấm thành sợi vừa ăn.

Chuẩn bị vài tép tỏi, ớt.

Tảo bẹ khô đã được làm sạch.

Bước 2: 

Đặt nồi lên bếp để nước và tảo bẹ khô cắt nhỏ và tỏi đun sôi.

Sau 5 – 10 phút thì vớt tỏi và tảo bẹ ra.

Bước 3: 

Cho đường nâu, nước tương vào nước tảo bẹ rồi cho trứng cút và nấm đùi gà vào đun sôi, giảm lửa nhỏ đến khi nào nước sốt cạn còn 1/2 thì tắt bếp.

Chờ cho đến khi nào nước sắc lại màu vàng nâu vào keo thì mới ngon.

Bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn và thưởng thức.

Món ăn này bạn ăn kèm với cơm và rau sống, dưa leo nhé!

Trứng cút kho đậu hũ

Nguyên liệu:

  • 1 bìa đậu phụ chiên sẵn
  • 15 quả trứng cút
  • Hành lá, hành khô, muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, xì dầu và hạt nêm.

Cách làm 3 món trứng cút kho đậm đà hấp dẫn, mát trời ăn cùng cơm ngon phải biết!

Trứng cút kho đậu hũ

Cách làm:

Bước 1:

- Đậu phụ chiên sẵn cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

Bước 2:

- Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3:

- Tiếp theo đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ trứng cút, đậu phụ vào, thêm hai thìa canh nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ xì dầu, cầm tay cầm của nồi đất lắc đều.

Bước 4:

- Sau đó đun sôi lửa lớn khoảng 2 phút, cho vào nồi đất một ít nước lọc, tiếp tục đun ở lửa nhỏ đến khi ăn thử trứng cút và đậu phụ thấm gia vị, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tiếp theo cho hành lá đã thái nhỏ vào, tắt bếp rắc lên bề mặt đậu phụ và trứng một ít hạt tiêu, múc ra đĩa làm món mặn ăn với cơm.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm