Cô nàng 9X chia sẻ bí quyết làm nước ép rau củ quả cực đẹp mắt, vừa đẹp da lại giúp giữ dáng thon

NT 2022-10-03 16:00
- Là người yêu thích vào bếp, đam mê với những loại đồ uống từ rau củ quả, Bảo Ngọc đã có những chia sẻvề công thức làm nước ép ngon.

Các chị em phụ nữ ai cũng mong muốn có một làn da mịn màng, tươi tắn cùng với vóc dáng chuẩn mảnh mai. Chính vì thế, những đồ ăn và đồ uống có vai trò quan trọng trong việc giữ gìn vóc dáng và làn da. Ý thức được việc làm đẹp từ thực phẩm rất cần thiết, cô nàng Bảo Ngọc, 30 tuổi, hiện sống tại Vĩnh Long luôn lựa chọn cho mình và gia đình những thực phẩm tốt, giàu vitamin để chế biến đồ uống. Mỗi ngày, 9X đều chăm chỉ làm nước ép vô cùng đẹp mắt, giàu dưỡng chất.

Ngọc chia sẻ: ''Các loại nước ép mình làm thì gia giảm theo khẩu vị, khá dễ uống, thường tầm khoảng 60-70% rau củ và còn lại là phần trái cây, thỉnh thoảng vẫn có nước ép toàn trái cây để đổi vị. Mình thường tham khảo lợi ích của các loại rau củ quả, sau đó tự mix, tuy nhiên việc chú trọng ở đây là mix các loại tương đồng 1 xíu về màu sắc, để cho ra ly nước ép không bị xỉn màu.

Về lợi ích của việc uống nước ép mỗi ngày thì không cần phải nói nhiều nữa, vô vàn những lợi ích, đẹp da, ăn ngon ngủ ngon, cải thiện sức khoẻ và detox cơ thể. Ăn xanh để khỏe - Sống lành để trẻ''.

nn

Nước ép dứa, khế, táo đỏ

nn

Nước ép cải kale, táo xanh, khế và dưa leo

nn

Nước ép bắp cải tím, củ đậu và chanh dây

nn

Nước ép hồng giòn, cà rốt baby và táo đỏ

nn

Nước ép sơ ri, ớt chuông đỏ và dứa

nn

Nước ép lựu, táo đỏ, củ dền mix hoa đậu biếc

Theo Ngọc, yếu tố quan trọng nhất khi làm nước ép là mix tỉ lệ rau củ và trái cây như thế nào để đem lại hương vị thơm ngon và dễ uống cho bản thân và gia đình. Có vài công thức rau ép sẽ hơi khó uống cho những ai mới bắt đầu, nhưng dần dần sẽ thích nghi, rồi quen uống hơn.

Trước khi uống nước ép thì bạn nên uống chút nước ấm, và thời điểm uống nước ép mang lại hiệu quả cao nhất là khi vừa ép xong và uống vào buổi sáng, trước khi ăn 30 phút (nghĩa là khi dạ dày bạn đang trống). Có thể kết hợp thêm chanh (ổn trong việc giảm ngái, nồng của rau) hoặc gừng (chống lạnh bụng, đặc biệt là ép cần tây). Ngọc thường chuẩn bị rau củ quả rửa sạch, để ráo nước, cắt sẵn rồi cho vào hộp để ngăn mát sáng dậy chỉ việc ép. Cô nàng thích màu sắc nên làm xong phải ngắm 1 hồi mới uống. Ngọc thường chọn trái cây rau củ organic để ép thì sẽ tốt hơn, hoặc loại nào không phải hữu cơ nên ngâm rửa nước muối loãng trước khi ép để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Cùng xem thêm một số loại nước ép do Ngọc thực hiện:

nn

nn

nn

nn

nn

NT

Ảnh: NVCC