Mẹ đảm 9X chia sẻ loạt công thức làm nước ép trái cây rau củ để detox cơ thể, vừa giải khát vừa 'tốt đủ đường'
Tin liên quan
Dù bận rộn với công việc kinh doanh online và chăm sóc gia đình nhỏ song cô vợ trẻ Hoàng Cơ (26 tuổi, TP.HCM) vẫn dành nhiều thời gian để dành thời gian cho niềm đam mê với căn bếp. Thời tiết mùa hè nóng bức, bên cạnh thực đơn ăn uống hàng ngày, 9X đảm đang còn kỳ công làm rất nhiều loại nước ép bổ dưỡng. Khi chia sẻ bài viết lên Yêu bếp và được các chị em quan tâm hỏi về công thức làm nước ép, Cơ đã không ngại chia sẻ tất tần tật những bí quyết của mình cho mọi người cùng biết.
Cơ cho biết các công thức làm nước ép này cô học từ các bài chia sẻ trên các hội nhóm, google và ở nhà có gì ép đó. Theo 9X, yếu tố quan trọng nhất khi chế biến nước ép là rau củ phải tươi ngon thì mới có ly nước ép chất lượng. Tốt nhất uống ngay sau khi ép, ngon hơn khi uống lạnh. Lợi ích lớn nhất khi uống nước ép mà cô cảm thấy rõ rệt là nhẹ người, da dẻ thay đổi trong quá trình mình mang thai bé thứ 2.
Cơ bắt đầu uống nước ép thường xuyên đều đặn, gần như là mỗi ngày từ lúc bầu 6-7 tháng và nay cô nàng đã sinh bé được hơn 1 tháng. Vì thích ăn rau củ nên quá trình uống nước ép dù có vị hơi khó uống chút nhưng cô vẫn thấy bình thường, không vấn đề gì.
''Mình là một đứa rất mê những cái đẹp, cho đến nước ép cũng đi chọn lọc loại nào kết hợp lên màu đẹp mới uống. Mà phải công nhận nước ép lợi hại thật, mình cảm nhận da dẻ mình có thay đổi rỏ rệt so với bầu bé đầu. Dù lần này mang bầu lần thứ 2, mình nghén ngẩm với tất cả các mùi của mỹ phẩm, cả sữa rửa mặt luôn, mình chỉ rửa bằng nước thôi nhưng trộm vía da vẫn cứ ổn, không dám nói là đẹp nhưng trộm vía sờ vẫn thấy rất mịn và không đen xạm và bị khô sần như hồi bầu bé đầu. Nước ép bổ sung rất nhiều vitamin giúp người sử dụng tăng đề kháng. Sau dịch covid các mẹ bầu cũng như tất cả mọi người nên tăng đề kháng nhiều vào luôn nhé, nhất là những ai đã từng bị dương tính Covid. Ngoài bổ sung vitamin thì nước ép còn rất nhiều công dụng như detox cơ thể, giảm cân, cải thiện làn da giúp trẻ hoá, giữ dáng mi nhon, nhất là các mẹ bỉm sữa sau sinh đang cần lấy lại dáng như mình'' - Cơ nói.
Hoàng Cơ chuẩn bị rau củ/trái cây cần ép sẵn vào buổi tối, rửa sạch, cắt khúc sẵn, cho vào hộp kín. Sáng dậy cô nàng lôi ra ép xong uống luôn. Nước ép uống tốt nhất vào buổi sáng, sau khi uống một cốc nước ấm. (Có mật ong nữa lại càng tốt). Liều lượng cô cũng không canh chỉnh, có nhiều rau củ thì ép nhiều, nếu chưa quen bạn có thể mix cùng 1-2 loại trái cây có vị dễ uống như dứa, cà rốt, dưa hấu,..
Cùng xem thêm một số loại nước ép do Hoàng Cơ thực hiện:
Chúc bạn thành công!
NT
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất