Đây chính là cách làm thịt xá xíu ngon bá cháy mà bạn chưa biết

Emdep.vn - Thịt xá xíu với nước sốt sóng sánh đậm vị chắc chắn sẽ khiến cả nhà khen nức nở.

Nguyên liệu làm thịt xá xíu:

- 300g thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai

- 1/3 gói bột ngũ vị hương

- 5 tép tỏi

- 1 thìa cafe dầu hào

- 1/2 thìa đường, 1/4 thìa hạt tiêu, 1/4 thìa nước hàng.

Cách làm thịt xá xíu:

- Bước 1: Đầu tiên, bạn ướp thịt với ngũ vị hương, đường, tiêu, dầu hào, nước hàng và tỏi băm nhỏ. Ướp khoảng 15p

- Bước 2: Cho thịt vào chảo dầu nóng cho lửa to rán vàng đều các mặt.

- Bước 3: Cho thêm 1/2 bát con nước sôi vào phần gia vị ướp thịt. Sau đó, bạn đổ nước ướp vào với thịt đang rán.

- Bước 4: Đun khoảng 15p đến khi thịt chuyển màu nâu đậm và sốt sánh đặc lại sẽ giúp cho thịt ngấm đậm gia vị, chín mềm mà không bị khô.

- Bước 5: Sau đó, bạn lấy thịt ra, để cho nguội bớt rồi xắt thịt thành lát mỏng. Bày ra đĩa, rưới thêm phần sốt còn lại sau khi rán lên miếng thịt cho đậm đà hơn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thu Hiền

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm