Học ngay cách làm thịt xá xíu không cần lò nướng, vừa đơn giản mà ngon chẳng kém gì ngoài hàng!

2021-07-07 08:00
- Chỉ cần khéo léo nêm nếm một chút, bạn đã có thể làm ngay món thịt xá xíu không cần lò nướng rồi!

Thịt xá xíu là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi vị ngọt ngọt mặn mặn rất "cuốn lưỡi". Hơn thế, thịt xá xíu có thể ăn kèm cùng các món cơm, xôi, bánh mì, hủ tiếu, mì vằn thắn,... rất ngon. Chị Hoàng Vân Hà (Hà Nội) mới đây đã bật mí với chị em nội trợ cách làm thịt xá xíu không cần lò nướng, đơn giản và ngon ngậy "chẳng kém gì nhà hàng". Hãy cùng vào bếp trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé!

Học ngay cách làm thịt xá xíu không cần lò nướng, vừa dễ vừa nhanh mà ngon xuất sắc!

Món thịt xá xíu hấp dẫn của chị Vân Hà.

Nguyên liệu thịt xá xíu không cần lò nướng: 

- 500gr thịt đầu giòn, hoặc thịt nọng heo, thịt 3 chỉ...

Gia vị ướp thịt xá xíu:

- 1/2 thìa cà phê muối

- 1.5 thìa cà phê đường

- 1/2 thìa cà phê hạt nêm

- 1 thìa cà phê hạt tiêu

- 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương

- 1 thìa dầu hào

- 1.5 thìa sốt ướp đồ nướng Lee Kum Kee

- 1 thìa cà phê xì dầu

- 1 thìa riệu mai quế lộ

- 1 thìa mật ong

- 1/2 thìa dầu mè

- 1 thìa bột xá xíu Thái Lan (mục đích để lấy màu đỏ)

- 5 củ hành khô

- 5 tép tỏi

- Vài gốc ngò rí

Học ngay cách làm thịt xá xíu không cần lò nướng, vừa dễ vừa nhanh mà ngon xuất sắc!

Chị Vân Hà chọn thịt đầu giòn cho món thịt xá xíu của mình. 

Học ngay cách làm thịt xá xíu không cần lò nướng, vừa dễ vừa nhanh mà ngon xuất sắc!

Các nguyên liệu cần thiết để chế biến thịt xá xíu. 

Cách làm thịt xá xíu không cần lò nướng: 

Cho tất cả nguyên liệu gia vị ướp thịt trên vào máy xay, bạn sẽ được 1 hỗn hợp sốt siêu ngon. 

Học ngay cách làm thịt xá xíu không cần lò nướng, vừa dễ vừa nhanh mà ngon xuất sắc!

Chia miếng thịt làm 3 phần theo thớ dọc
Ướp thịt bằng hỗn hợp sốt để thịt ngấm dần. Sau đó cất tủ lạnh tối thiểu 12h.

Học ngay cách làm thịt xá xíu không cần lò nướng, vừa dễ vừa nhanh mà ngon xuất sắc!

Rim thịt xá xíu:
- Cho toàn bộ phần thịt & nước ướp vào chảo
- Đun cho sôi tới khi thịt săn lại, đảo đều các mặt
- Hạ lửa trung bình và rim thịt
- Rim đc khoảng 25 phút thì cho phần mạch nha vào. Mục đích để thịt trông bóng ngậy và hấp dẫn hơn.
- Rim tiếp khoảng 10 phút hoặc tới khi sốt cạn, thịt chín là được.
Chúc bạn thành công!
Tun
Ảnh: Facebook Vân Hà Hoàng

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Ly hôn, loạt sao nam này vẫn giữ mối quan hệ thân mật với vợ cũ