Làm cơm rang xá xíu thêm nước sốt lạ miệng
2024-05-28 11:19
- Chỉ 10 phút là bạn đã có ngay món cơm rang xá xíu cho bữa ăn của gia đình thêm ngon miệng!
Tin liên quan
Cơm mềm dẻo hòa quyện cùng sốt XO thơm cay tạo nên một món ăn thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu làm cơm rang xá xíu: (cho 4 người ăn)
- 1,5 muỗng canh dầu đậu phộng (hoặc dầu thực vật)
- 1 củ hành tây thái hạt lựu
- 2 chén (450gr) thịt lợn xá xíu thái hạt lựu
- 4 nhánh hành lá thái lát, tách riêng cuống màu trắng và lá màu xanh
- 1 củ gừng băm nhỏ
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 4 bát cơm nguội
- 4 muỗng canh sốt XO – sốt hải sản cay của Hồng Kông
- 4 quả trứng đánh với một chút muối
Cách làm cơm rang xá xíu:
- Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo to, đun lửa cao. Khi dầu nóng, thêm hành tây và xá xíu. Nấu và đảo đều cho đến khi cả hai bắt đầu chuyển màu caramen, khoảng 1 đến 2 phút.
- Đổ cuống hành lá màu trắng, gừng và tỏi vào chảo. Khuấy đều và nấu thêm 30 giây nữa.
- Thêm cơm nguội vào chảo. Nấu, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi cơm bắt đầu tơi, khoảng 2 phút.
- Đổ nước sốt XO vào chảo. Khuấy đều cho đến khi mọi thứ ngấm đều.
- Di chuyển thức ăn sang một bên của chảo và thêm ½ muỗng dầu còn lại vào mặt chảo trống. Đổ trứng vào dầu và đợi cho đến khi trứng bắt đầu chín. Đảo khoảng 20 đến 30 giây để trứng chín gần hết nhưng vẫn còn một ít trứng chảy. Dùng thìa băm nhỏ trứng vào cơm rang.
- Thêm hành lá còn lại vào. Khuấy đều và nấu thêm 30 giây nữa. Nếm thử cơm và cho một chút muối nếu cần.
- Đổ cơm rang xá xíu ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc bạn làm cơm rang xá xíu thành công!
Ngọc Huyền – Theo omnivorescookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
6 cách phòng ngừa u xơ, u nang chị em cần biết