Cơm rang trứng tôm thơm ngon, đủ chất, dễ làm cho ngày bận rộn
2024-08-14 11:15
- Ngày bận rộn bạn chỉ cần làm một chảo cơm rang trứng tôm thế này vừa đủ chất vừa ngon miệng.
Tin liên quan
Khi thưởng thức món cơm rang này, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của tôm và vị béo bùi của trứng hòa quyện với nhau, chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê mẩn!
Nguyên liệu làm cơm rang trứng tôm:
- 2 bát cơm
- ½ củ hành tây
- ½ nhánh hành lá
- 1/3 củ cà rốt
- 3 quả trứng
- Dầu ăn
- 1 muỗng canh dầu hào
- Một chút muối
- 1 muỗng canh dầu mè
- Một chút hạt tiêu đen
- Hạt mè
- 200gr tôm đông lạnh
Cách làm cơm rang trứng tôm:
- Thái nhỏ 1/3 củ cà rốt và ½ củ hành tây. Tiếp đó, thái hành lá thành từng miếng nhỏ.
- Sau khi rã đông tôm đông lạnh, rửa sạch với nước vài lần rồi lọc qua rây.
- Đập 3 quả trứng vào bát. Thêm một chút muối và trộn đều.
- Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo đã đun nóng sẵn trên lửa vừa. Sau đó, xào cà rốt, hành tây và hành lá trước.
- Tiếp theo cho tôm vào chảo. Khi thịt tôm chuyển sang màu đỏ thì tắt bếp.
- Đổ 2 bát cơm vào chảo và dùng muôi đảo đều.
- Cho 1 muỗng canh dầu hào vào chảo và trộn đều. Thêm một chút muối nếu cần.
- Tắt bếp, cho một ít hạt mè, bột tiêu và 1 muỗng canh dầu mè vào rồi đảo đều.
- Cho vài con tôm vào đáy bát. Nhấn cơm xuống và lật bát ra đĩa để tạo hình.
- Đổ một ít dầu ăn vào chảo đã đun nóng sẵn ở lửa nhỏ. Sau đó, đổ nước trứng vào và dùng đũa khuấy đều.
- Tắt bếp khi trứng chín khoảng 80%.
- Gắp trứng xung quanh bát cơm rồi thưởng thức khi còn nóng.
Chúc bạn làm cơm rang trứng tôm thành công!
Ngọc Huyền – Theo 10000recipe
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Điểm trùng hợp đến 'giật mình' về đường hôn nhân của dàn sao Cung toả tâm ngọc