3 công thức cơm rang giòn tơi 'ngon hết nấc' cho bữa sáng

Bồ Đào 2021-11-10 08:00
- Dưới đây là 3 cách làm cơm rang thơm ngon, giòn tơi để bạn đổi vị cho bữa sáng.

Cơm rang là món ăn được nhiều người ưa chuộng, nhất là trong bưuax sáng bởi vì cách chế biến nhanh gọn nhẹ với những nguyên liệu đơn giản. 

Bát viết hôm nay, Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm cơm rang thơm ngon, giòn tơi để đổi vị cho bữa sáng:

Cơm rang gà

Nguyên liệu:

  • 600 g cơm đã nấu chín
  • 200g thịt gà
  • 4 thìa canh dầu thực vật
  • 1 củ hành tây
  • 2 tép tỏi
  • 1 củ cà rốt
  • 100g đậu Hà Lan
  • 3 quả trứng
  • ¼ chén nước tương
  • Muối – Hạt tiêu
  • Hành lá (để trang trí)

3 công thức cơm rang giòn tơi 'ngon hết nấc' cho bữa sáng

Cơm rang gà

Cách làm cơm rang gà:

Bước 1: Nấu cơm

– Lấy khoảng 600 g cơm trắng còn thừa để sử dụng.

– Nếu bạn không có cơm sẵn, hãy lấy khoảng 2 chén gạo (370g) nấu cùng 2 chén nước (473 ml) tạo thành cơm trong khoảng 25 phút. Sau đó, xới đều cơm và để nguội ở nhiệt độ phòng.

Bước 2: Nấu thịt gà

– Sử dụng thịt gà lọc xương và da, đem ướp với muối và hạt tiêu cho vừa ăn.

– Đổ 2-3 thìa canh (30-44 ml) dầu thực vật vào chảo ở nhiệt độ trung bình. Lắc nhẹ để dầu ăn tràn đều quanh chảo.

– Cho thịt gà vào rán đều các mặt. Khi đã chín, dùng thìa múc ra bát.

– Dùng 1 tấm đĩa đậy nên để giữ nhiệt cho thịt gà.

Bước 3: Nấu rau củ

– Thái 1 củ hành tây và 2 tép tỏi thành khối nhỏ.

– Lấy đậu Hà Lan và cà rốt đóng gói sẵn ra khỏi tủ lạnh. Hoặc bạn có thể sử dụng loại đậu và cà rốt tươi càng tốt.

– Cho khoảng 1 thìa canh (15ml) dầu thực vật vào chảo.

– Sau đó, cho hành tây, đậu Hà Lan và cà rốt vào chảo nóng. Đảo đều vơi thìa gỗ trong khoảng 2 phút để rau củ trở nên mềm hơn.

– Thêm tỏi sau khi chuẩn bị xào xong, khoảng 30 giây cuối.

Bước 4: Thêm trứng

– Đánh tan 3 quả trứng trong một chiếc bát nhỏ.

– Tạo một khoảng trống lớn giữa chảo như trong hình để đủ đổ vừa chỗ trứng. Nếu khô quá có thể cho thêm một chút dầu ăn vào giữa.

– Đổ trứng vào và rán một lúc. Lúc gần cuối dùng đũa đảo trứng đều với rau.

Bước 5: Rang với cơm

– Thêm dầu ăn trực tiếp vào chảo rau.

– Thêm cơm đã để nguội vào chảo.

– Đảo đều với thịt gà đã rán chín.

– Thêm ¼ chén nước tương vào chảo.

– Khuấy và xào đều một lần nữa tất cả các nguyên liệu.

– Rang cơm cho đến khi không còn hơi nước nhiều, cơm chuyển sang màu vàng hơi nâu.

– Trang trí với hành lá và thưởng thức ngay cho nóng. 

Cơm rang tôm trứng

Nguyên liệu:

  • Cơm nguội: 5 bát
  • Tôm bóc nõn: 450gr
  • Trứng: 4 quả
  • Cà rốt thái hạt lựu, đậu Hà Lan đã luộc chín: ½ cốc
  • Hành lá thái nhỏ: ¼ chén
  • Tinh bột ngô: 1 thìa cà phê
  • Xì dầu: 3 thìa canh; Dầu mè: 1,5 thìa cà phê
  • Muối: ¼ thìa cà phê; Hạt tiêu đen: ¼ thìa cà phê
  • Dầu ăn: Vừa đủ

3 công thức cơm rang giòn tơi 'ngon hết nấc' cho bữa sáng

Cơm rang tôm trứng

Cách làm cơm rang tôm trứng:

Tôm rửa sạch, để ráo. Ướp tôm cùng tinh bột ngô, muối và hạt tiêu khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng. Cho tôm vào chiên chín vàng hai mặt. Gắp ra đĩa để riêng.

Đun nóng 1 thìa canh dầu ăn, cho hành lá vào đảo đều đến khi hành dậy mùi thơm.

Thêm cơm vào chảo, đảo khoảng 4 phút đến khi cơm tơi, nêm xì dầu cho vừa ăn, đảo đều.

Cho dầu mè, cà rốt và đậu Hà Lan vào chảo, tiếp tục đảo.

Sau đó thêm tôm và trứng vào đảo cùng đến khi chảo cơm chín thơm, các nguyên liệu trộn đều với nhau. Nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Xới cơm ra bát và thưởng thức khi nóng.

Cơm rang bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

  • 1 bát tô cơm nguội
  • 1/2 củ cà rốt
  • 100 gram đậu que
  • 1 cây xúc xích
  • 2 quả trứng
  • Gia vị: nước mắm ngon, dầu ăn

3 công thức cơm rang giòn tơi 'ngon hết nấc' cho bữa sáng

Cơm rang bằng nồi chiên không dầu

Cách làm cơm rang bằng nồi chiên không dầu:

Bước 1: 

Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế các nguyên liệu nhé: cà rốt các nàng đem nạo vỏ, đậu que rửa sạch. Cà rốt và đậu que thái hạt lựu. Món cơm rang ngoài nguyên liệu cơm và trứng thì các nàng nên kết hợp thêm cà rốt, đậu que sẽ giúp món cơm rang được mềm mại hơn, cơm rang không bị khô. Đồng thời món cơm rang cũng đầy đủ chất dinh dưỡng hơn

Bước 2:

Trứng các nàng đập ra bát. Khuấy đều cho trứng tan đều với nhau. Xúc xích thái hạt lựu. Tiếp đó, các nàng đem trộn cơm nguội cùng với trứng, xúc xích, 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa dầu ăn. Trộn thật đều sao cho phần trứng áo đều bên ngoài hạt cơm nhé. Mục đích của việc trộn trứng với cơm trước khi rang sẽ giúp cho món cơm rang của chúng mình được đều màu, đậm vị hơn, trứng cũng áo đều được phần cơm nhé

Bước 3: 

Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình cùng bắt tay vào chế biến món cơm rang bằng nồi chiên không dầu nha. Trước tiên, các nàng set nhiệt nồi chiên 200 độ C khoảng 5 phút để nồi chiên nóng lên sẽ giúp cơm được chiên với nhiệt độ ổn định. Tiếp đó, các nàng lót 1 lớp giấy bạc dưới khay nồi chiên. Cho phần cơm đã trộn đều trứng ở bước 2 vào, dàn đều trong khay nồi. Set nhiệt 160 độ C 8 phút. Sau đó, lấy cơm ra, đảo đều. Cho đậu que, cà rốt thái hạt lựu vào. Tiếp tục set nhiệt ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút là món cơm rang "thần thánh" bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành rồi.

Chúc bạn thành công với 3 công thức cơm rang trên!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hơn 40 ngày chống chọi với Covid-19 của ca sĩ Phi Nhung