Mì gà bay xốc mắm, món “hot” không bao giờ cũ - mẹ làm ngay cho ngày lễ 30/4 nhé

Emdep.vn - “Mì gà bay” độc đáo rộ lên từ nhà hàng Hana, Singapore được du nhập vào Việt Nam từ năm ngoài và đã được các gia đình biến tấu cho phù hợp với khẩu vị riêng. Lễ này cùng vào bếp thử ngay món này nhé!

Nguyên liệu làm mỳ gà bay xốc mắm

4 cái đùi gà  

Mì trứng 

Dưa leo, xà lách, tương cà  

Nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm, dầu ăn.  

Cách làm  

 Gà chiên nước mắm   Đùi gà rửa sạch, để ráo, ướp với nước ép hành tỏi, xíu hạt nêm, xíu tiêu cho thấm vị.   

  Hỗn hợp mắm nhúng gà: Cho 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào chén khuấy tan đường, nêm nếm vừa ăn. 

   Gà cho vào chảo dầu, chiên lửa nhỏ, khi vừa vàng đều gắp gà ra nhúng vào hỗn hợp mắm đường, rồi cho vào chiên thêm 5-10p cho vàng đều.   

Mì trứng trụng nước sôi, vớt ra để ráo. 

Phi tỏi dầu cho thơm, bỏ mì vào, cho tương cà, hạt nêm, cho xíu tóp mỡ xào khi thấm gia vị đều, thêm hành lá cắt khúc. 

Ghim cái nĩa vào  giữa củ sắn (củ đậu) cắt làm đôi, xếp đôi đũa bắt chéo lên, quấn mì theo chiều ngang cái đũa và rớt xuống (như hình), xếp gà kế bên, rải mè, tiêu, xà lách ăn kèm.   

Thế là xong món ngon đãi cả nhà rồi. Mọi người thử ngay cách làm món ngon cuối tuần này để đãi cả nhà những ngày lễ sắp tới nhé!     

Theo Bepgiadinh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa