Đổi vị bữa tối với món thịt bò xào măng tươi thơm ngon lạ miệng

Hồng Vân 2020-02-18 15:24
- Vị chua chua giòn giòn của măng kết hợp với vị ngọt từ thịt bò sẽ làm mâm cơm tối nay nhà bạn hấp dẫn hơn nhiều đấy!
Nguyên liệu:

Cách làm món thịt bò xào măng

- 400g măng chua
- 200g thịt bò
- 1 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- Hành lá, ớt, gừng
- 1 muỗng cà phê bột năng
- 1 mớ mùi tàu
-  Gia vị: Hạt nêm, mì chính, chút xíu nước mắm, hạt tiêu, dầu hào.
Cách làm: 
Bước 1: Thịt bò thái mỏng ướp với: hạt nêm, mì chính, gừng, dầu hào, chút nước mắm, dầu ăn và chút bột năng. Đây là cách ướp thịt bò của mình để cho miếng thịt bò luôn mềm.

Cách làm món thịt bò xào măng

Bước 2: Măng tươi mua về xé sợi dài, luộc 2 lần, trong khi luộc tuyệt đối không đậy vung. Luộc xong tráng qua nước lạnh, để ráo. Tỏi đập dập, hành tím xắt lát mỏng. Mùi tàu thái nhỏ, hành thái dài bằng đốt ngón tay. 

Cách làm món thịt bò xào măng

Bước 3: Làm nóng 1-2 thìa canh dầu trong chảo, cho tỏi vào phi thơm. Cho thịt bò vào đảo nhanh tay, lửa thật to để thịt hơi tái thì cho ra đĩa.

Cách làm món thịt bò xào măng

Bước 4: Vẫn trong chảo đã xào thịt bò, bạn thêm 1 thìa canh dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm. Cho măng vào xào, nêm gia vị vừa ăn.Cho thịt bò vào đảo đều nhanh tay.

Cách làm món thịt bò xào măng

 

Cách làm món thịt bò xào măng

Nêm nếm lại lần cuối cho thực sự vừa miệng rồi rắc hạt tiêu nếu thích và múc ra đĩa, ăn nóng là ngon nhất!

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tuyệt chiêu bảo vệ thiết bị điện trong nhà vào mùa mưa