Tối nay ăn gì: Làm làm ngay cánh gà chiên giòn thơm phức đãi cải nhà
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 5- 6 cái cánh gà
- 350gr bột chiên giòn
- 40gr bột bắp
350gr bột chiên xù
- 1 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa bột ớt
- 1/2 thìa bột nêm
- 1 chút bột tiêu
- Dầu ăn
- Tương ớt hoặc tương cà
Cách làm:
Bước 3: Pha bột chiên giòn và bột bắp với nhau rồi cho nước nước vào khuấy đều sao cho bột có độ sánh đặc, khi thấy bột đã sánh đặc như ý thì dừng lại, như vậy là bạn có phần bột ướt.
Lấy từng miếng gà đã ướp gia vị thả vào bát bột sao cho bột dính ướt đều 2 mặt rồi lăn thịt trên đĩa bột chiên giòn.
Bước 4: Cho chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng, trong khi đó bạn gắp từng cái cánh gà đã tẩm bột thả vào chảo dầu nóng.
Khi rán đảo liên tục miếng gà đến khi thịt gà chín đều có màu vàng ươm đẹp mắt thì gắp ra đĩa có giấy thấm dầu để ráo rồi bạn sẽ thu được thành phẩm.
Yêu cầu thành phẩm:
- Gà rán chín đều giòn rụm, có màu vàng đẹp mắt khi ăn các hương vị hòa quyện cùng nhau tạo độ béo ngậy, bên trong thịt mềm ngọt và không bị khô. Gà rán ngon nhất là chấm kèm với tương ớt và ăn lúc vừa rán xong.
Chúc bạn thành công với cách làm món cánh gà chiên giòn thơm phức này nhé!
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất