Đang bí món nhậu, vợ làm cánh gà theo cách này được chồng khen không ngừng
![](https://emdep.vn/logo.png)
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 12 chiếc cánh gà.
- 1 củ gừng.
- 4 tép tỏi.
- 1 muỗng canh rượu gạo.
- 3 muỗng canh nước tương nhạt.
- 1 muỗng canh nước tương đậm.
- 3g đường trắng.
- 2g hạt tiêu.
Cách làm món cánh gà nướng:
Bước 1: Chuẩn bị cánh gà
- Rửa sạch cánh gà, dùng dao khía nhẹ vài đường để gia vị dễ thấm.
- Gừng và tỏi rửa sạch, băm nhuyễn.
Bước 2: Tẩm ướp cánh gà
- Cho cánh gà vào một tô lớn, sau đó thêm gừng, tỏi băm, rượu gạo, nước tương nhạt, nước tương đậm, đường trắng và hạt tiêu.
- Trộn đều các nguyên liệu, để cánh gà ướp trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng để ngấm gia vị.
Bước 3: Nướng cánh gà
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước khi nướng.
- Xếp cánh gà lên khay đã lót giấy bạc hoặc đặt trên vỉ nướng.
- Nướng trong vòng 20-25 phút. Lật mặt cánh sau 10 phút để đảm bảo chín đều và có màu vàng đẹp mắt.
Hoàn thành:
- Khi cánh gà đã chín vàng, lấy ra khỏi lò, bày lên đĩa và trang trí theo sở thích. Món cánh gà nướng này có thể dùng kèm với rau sống hoặc cơm nóng, đảm bảo hấp dẫn mọi thực khách!
Chúc bạn thực hiện thành công và nhận được nhiều lời khen ngợi!
Khánh An (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
![](https://emdep.vn/images/register/350x350.png)