Lẩu tôm bầu nóng hổi, ngọt thanh đã miệng cho ngày se lạnh

Anh Chi 2024-12-05 15:18
- Chỉ với vài nguyên liệu quen thuộc như tôm tươi, bầu non... cùng một chút khéo léo, bạn đã có ngay một nồi lẩu tôm bầu ngọt thanh, hấp dẫn.
Nếu bạn đang tìm kiếm một món lẩu vừa ngon miệng, vừa dễ nấu lại mang hương vị dân dã cho những ngày đông lạnh, lẩu tôm bầu chắc chắn là sự lựa chọn lý tưởng. Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc như tôm tươi, bầu non, mực, thịt bò... cùng một chút khéo léo, bạn có thể chế biến ngay một nồi lẩu ngọt thanh, thơm ngon để cả gia đình cùng quây quần thưởng thức.

Nước lẩu đậm đà hòa quyện với vị ngọt tự nhiên của tôm và sự giòn mát của bầu, chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người. Hãy cùng vào bếp và thử ngay món lẩu tôm bầu theo công thức của chị Trần Phương Thùy nhé!

Lẩu tôm bầu nóng hổi, ngọt thanh đã miệng cho ngày se lạnh

Chị Phương Thùy.

Nguyên liệu:

- Tôm tươi.

- Bầu.

- Giò sống, thịt băm.

- Ăn kèm: Thịt bò, mực.

- Rau các loại: Hoa bí, hoa chuối, cải xoong, rau muống...

Nguyên liệu nấu nước dùng cho 4 người ăn:

- 300-400gram tôm bé.

- Cà chua: 3 quả.

- Hành khô: 4-5 củ.

- Mỡ lợn hoặc dầu ăn

- Muối: 1 thìa cafe.

- Hạt nêm, nước mắm, mì chính.

Cách làm:

Bước 1: Nấu nước dùng

- Tôm rửa sạch, chia thành 2-3 phần tùy theo kích thước máy xay nhà bạn, thêm một chút muối và nước, xay cùng nhau.

- Dùng rây hoặc lọc nhiều lần để thu được phần thịt tôm.

Lẩu tôm bầu nóng hổi, ngọt thanh đã miệng cho ngày se lạnh

Lẩu tôm bầu nóng hổi, ngọt thanh đã miệng cho ngày se lạnh

- Đun nước tôm đã lọc trên lửa vừa, khuấy nhẹ để gạch tôm nổi lên, không bị dính đáy nồi.

- Cho 1 thìa canh mỡ vào chảo, đun nóng, phi hành cho thơm vàng rồi vớt ra, hoặc bạn có thể phi hành cùng cà chua.

- Đổ cà chua đã phi vào nồi nước tôm, nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị là hoàn thành.

Lẩu tôm bầu nóng hổi, ngọt thanh đã miệng cho ngày se lạnh

Lẩu tôm bầu nóng hổi, ngọt thanh đã miệng cho ngày se lạnh

Bước 2: Làm mọc

- Thịt băm trộn với giò sống, thêm một chút hành khô và nấm hương băm nhỏ nếu thích. Viên thành các viên tròn đều.

- Bầu gọt vỏ, rửa sạch. Một phần bầu bào sợi để nhúng lẩu, phần còn lại cắt thành khúc vừa ăn, khoét bớt lõi rồi cho các viên mọc vào.

 

Lẩu tôm bầu nóng hổi, ngọt thanh đã miệng cho ngày se lạnh

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

- Thịt bò thái miếng vừa ăn.

- Mực làm sạch, nếu mực lớn thì thái miếng, còn nhỏ thì để nguyên con. Tôm rửa sạch, xếp cạnh mực.

- Các loại rau nhặt sạch, rau muống có thể chẻ nhỏ nếu thích.

Lẩu tôm bầu nóng hổi, ngọt thanh đã miệng cho ngày se lạnh

Thưởng thức

- Dọn nồi lẩu lên, bày các nguyên liệu ăn kèm xung quanh và cùng gia đình thưởng thức món lẩu tôm bầu ngọt thanh, thơm ngon này.

- Lẩu tôm bầu nóng hổi, dễ làm mà lại thơm ngon tuyệt vời cho những ngày lạnh giá.

Chúc các bạn thành công!

Anh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Thời trang sang chảnh của nữ chính "Quân vương bất diệt"