Công thức nấu súp đậu hũ chua ngọt thanh đạm, giàu dinh dưỡng

Ngọc Huyền 2024-11-09 13:00
- Súp đậu hũ chua ngọt rất thích hợp để thưởng thức trong các bữa ăn gia đình, đặc biệt là vào những ngày thời tiết se lạnh.

Những miếng đậu hũ tươi ngon, hòa quyện với nước dùng ngon ngọt, tạo nên một món súp thanh đạm nhưng đầy đủ dinh dưỡng.

Công thức nấu súp đậu hũ chua ngọt thanh đạm, giàu dinh dưỡng

Nguyên liệu nấu súp đậu hũ chua ngọt:

  • 3 nấm hương khô, ngâm nước nóng, thái lát mỏng
  • ¼ chén mộc nhĩ khô ngâm nước nóng, thái nhỏ
  • 50gr thịt lợn băm nhỏ
  • 4 cây măng, thái nhỏ
  • 1/3 củ cà rốt bào sợi
  • Gừng thái nhỏ
  • 3 muỗng canh giấm đen
  • 2 thìa cà phê bột tiêu trắng xay
  • 5 chén nước dùng gà
  • 50gr đậu phụ mềm
  • 2 muỗng canh xì dầu
  • 1 thìa cà phê nước tương đen
  • 1 thìa cà phê muối
  • ½ muỗng canh đường
  • 1 quả trứng đánh bông
  • Dầu mè
  • Hành lá thái nhỏ
  • Rau mùi thái nhỏ
  • 3 muỗng canh bột ngô
  • 3 muỗng canh nước
  • Gia vị ướp thịt lợn: 2 thìa cà phê xì dầu, ¼ thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột bắp, ¼ thìa cà phê muối

Cách nấu súp đậu hũ chua ngọt:

Công thức nấu súp đậu hũ chua ngọt thanh đạm, giàu dinh dưỡng

  • Ướp thịt heo với đường, xì dầu, bột bắp và muối. Trộn đều để các gia vị thấm vào từng miếng thịt.
  • Cho măng, nấm hương, cà rốt, mộc nhĩ, gừng bào sợi vào nồi. Sau đó thêm nước dùng gà, đun sôi. Khi nước sôi, hạ lửa xuống, nấu liu riu trong 15 phút.
  • Đổ nước tương đen, xì dầu, muối, đường vào nồi. Khuấy đều để gia vị hòa quyện. Tiếp tục nấu thêm 2 phút nữa.
  • Cho đậu hũ cắt nhỏ, thịt lợn băm vào nồi. Dùng đũa khuấy nhẹ tay, để thịt, đậu hũ hòa quyện vào nhau. Khi thấy nước sôi trở lại, tiếp tục khuấy đều để thịt chín, không bị vón cục.
  • Khuấy bột ngô với một chút nước cho tan đều, từ từ đổ hỗn hợp trên vào nồi. Sau đó, đun nóng, khuấy đều cho đến khi nước sốt bắt đầu cô đặc lại, tạo thành một lớp sánh mịn bao phủ các nguyên liệu.
  • Đánh trứng đều, đổ vào nồi súp. Khuấy nhẹ tay để trứng chín, hòa quyện vào súp.
  • Cho tiêu trắng xay, giấm đen vào nồi. Đảo đều để gia vị hòa quyện rồi tắt bếp.
  • Thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ vào nồi. Rưới một ít dầu mè lên trên, khuấy nhẹ.
  • Múc súp đậu hũ chua ngọt ra bát, thưởng thức ngay khi còn nóng.

Công thức nấu súp đậu hũ chua ngọt thanh đạm, giàu dinh dưỡng

Chúc bạn nấu súp đậu hũ chua ngọt thành công!

Ngọc Huyền – Theo Chinasichuanfood

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nhã Phương, Linh Ngọc Đàm, Thiên Ân, Thùy Anh phải xin lỗi… đồng chí giường