Làm ngay công thức này, đậu hũ chiên thơm ngon khó cưỡng, cả nhà mê tít
2024-11-08 14:19
- Cùng làm mới món đậu hũ chiên với một công thức đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng bạn nhé!
Tin liên quan
Thử làm đậu hũ chiên theo công thức này, bạn sẽ có một món ăn vừa quen thuộc, vừa mới lạ, ngon đến không ngờ.
Nguyên liệu làm đậu hũ chiên:
- 5 bìa đậu hũ
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh sốt đậu đen
- 2 nhánh tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh nước dùng hoặc nước
- ¼ thìa cà phê đường
- Hành lá
Cách chọn mua đậu hũ tươi ngon:
- Chọn đậu hũ có màu trắng ngà, không bị ngả vàng hay có dấu hiệu hư hỏng.
- Mua đậu hũ có kết cấu mịn màng, chắc chắn, không quá mềm hay bị nứt vỡ.
- Chọn đậu hũ có mùi thơm nhẹ đặc trưng của đậu nành, không có mùi chua hay ôi thiu.
Cách làm đậu hũ chiên:
- Đậu hũ rửa sạch, dùng khăn thấm khô, sau đó cắt thành những miếng vuông nhỏ. Tiếp theo, dùng dao cắt chéo từng miếng đậu, tạo thành các tam giác đều, đẹp mắt.
- Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo, đun nóng. Thêm đậu hũ vào chiên, đợi cho một mặt vàng giòn rồi hạ lửa nhỏ. Tiếp tục chiên mặt còn lại cho đến khi đậu hũ vàng giòn đều các mặt.
- Vớt đậu hũ ra, giữ lại phần dầu trong chảo. Cho tỏi và sốt đậu đen vào, chiên trong 10 giây ở lửa vừa đến nhỏ cho đến khi tỏi, sốt thơm lừng.
- Thêm đậu hũ vào chảo, cùng với xì dầu, nước dùng (hoặc nước), hành lá thái nhỏ. Chiên, đảo đều tay để đậu hũ thấm đều gia vị. Sau đó, tắt bếp.
- Gắp đậu hũ chiên ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.
Chúc bạn làm đậu hũ chiên thành công!
Ngọc Huyền – Theo Chinasichuanfood
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Vì sao chị em phụ nữ nên thường xuyên ăn đậu phụ?