Đậu hũ chiên nhiều cũng chán, làm ngay món này ăn chay hay ăn mặn đều ngon

Mai Hương 2024-01-26 16:18
- Món này cách làm cực đơn giản ăn lại ngon, các mẹ đảm lưu lại ngay nhé!

Hãy cùng Emdep.vn khám phá công thức đậu hũ bao bố hạt sen sốt xí muội trong bài viết dưới đây nhé!

Món đậu hũ bao bố hạt sen sốt xí muội

Nguyên liệu của món đậu hũ bao bố hạt sen sốt xí muội:

5 miếng đậu hũ chiên

5 cái nấm đông cô cắt hạt lựu nhỏ

2 cái nấm mèo cắt nhỏ

1/2 củ sắn cắt hạt lựu nhỏ

1/2 củ cà rốt cắt hạt lựu nhỏ

20gr bún tàu cắt nhỏ

2 muỗng canh hành boaro cắt nhỏ

10gr hạt sen hấp chính

5 cái hẹ trụng sơ

3 muỗng canh dầu ăn

2 muỗng canh hạt nêm chay

1 muỗng cà phê tiêu

2 muỗng canh tương xí muội

2 muỗng canh tương cà

1 muỗng canh nước tương

2 muỗng canh xí muội băm

4 muỗng canh đường

2 muỗng canh giấm

1/2 muỗng cà phê màu gạch tôm

1 chén nước lọc

Cách làm món đậu hủ bao bố hạt sen sốt xí muội thanh mát, nhẹ bụng

Cách thực hiện món đậu hũ bao bố hạt sen sốt xí muội:

1. Lấy ruột đậu hũ

• Cắt phần đầu của đậu hũ và lấy hết phần ruột bên trong để chỉ giữ lại lớp vỏ đã chiên.

• Cho phần ruột vào một chiếc bát để sử dụng làm nhân.

Cách làm món đậu hủ bao bố hạt sen sốt xí muội thanh mát, nhẹ bụng

2. Xào nhân đậu hũ

• Xào hành băm nhỏ với dầu ăn cho đến khi thơm. Thêm nấm đông cô, nấm mèo, cà rốt, sắn và hạt sen vào xào đều.

Cách làm món đậu hủ bao bố hạt sen sốt xí muội thanh mát, nhẹ bụng

• Nêm gia vị gồm hạt nêm chay và tiêu, xào cho đến khi các nguyên liệu thấm gia vị.

• Thêm vào bát ruột đậu hũ đã lấy ra và bún tàu cắt nhỏ, xào đến khi các nguyên liệu chín đều.

Cách làm món đậu hủ bao bố hạt sen sốt xí muội thanh mát, nhẹ bụng

3. Nhồi nhân đậu hũ

• Tách phần miệng vỏ đậu hũ, nhồi từng muỗng nhân đã xào vào vỏ.

• Sử dụng hẹ để buộc quanh phần miệng, tạo thành hình bao bố.

Cách làm món đậu hủ bao bố hạt sen sốt xí muội thanh mát, nhẹ bụng

4. Làm nước sốt xí muội:

• Trộn tiêu, tương xí muội, tương cà, nước tương, xí muội băm, đường, màu gạch tôm, giấm và nước lọc.

Cách làm món đậu hủ bao bố hạt sen sốt xí muội thanh mát, nhẹ bụng

5. Nấu nước sốt xí muội:

• Xào hành lá băm nhỏ với dầu ăn cho đến khi thơm. Thêm hỗn hợp nước sốt vào chảo, đun nóng trong vòng 10 phút.

6. Nấu đậu hũ bao bố cùng sốt xí muội:

• Cho từng miếng đậu hũ vào nước sốt, rãi nước sốt lên cả hai mặt và rim với lửa nhỏ trong 5 phút.

Cách làm món đậu hủ bao bố hạt sen sốt xí muội thanh mát, nhẹ bụng

7. Thưởng thức

Cho món đậu hũ bao bố cùng sốt xí muội ra đĩa và thưởng thức. Món ăn này không chỉ phù hợp cho ngày chay mà còn là lựa chọn thanh đạm, ít dầu mỡ, nhưng vẫn đầy đủ hương vị.

Cách làm món đậu hủ bao bố hạt sen sốt xí muội thanh mát, nhẹ bụng

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng