qc-epoint

Chiêu đãi cả nhà món bún chả thơm lừng bằng nồi chiên không dầu

Hồng Vân 2020-02-11 15:23
- Chị em hãy "bỏ túi" ngay công thức làm món bún chả thơm ngon chuẩn vị với nồi chiên không dầu dưới đây nhé!

bún chả tư làm

Nguyên liệu: 
- Thịt nạc vai: 500 gr
- Thịt ba chỉ: 500 gr
- Rau sống
- Chanh, tỏi, ớt, hành khô
- Nước mắm, hạt nêm, đường, dầu hào, mật ong
Cách làm: 
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Rau sống rửa sạch để ráo, hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, Su hào, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ thái lát mỏng hoặc tỉa hình hoa.

bún chả tư làm

 Làm nước màu: Cho khoảng 3 thìa đường vào chảo đun nóng, đảo đều liên tục đến khi đường chảy ra có màu vàng nâu thì cho 1 chút nước vào rồi đun sôi cho nước và nước đường tan vào nhau là được.
Bước 2: Ướp thịt: Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng hơi mỏng bản to, sau đó ướp thịt với hạt nêm, đường, nước mắm, dầu hào, nước hàng vừa chưng và 1 ít hành, tỏi băm nhỏ rồi trộn đều. Nếu có mật ong thì bạn cho 1 ít vào ướp cùng để khi nướng miếng thịt sẽ thơm và màu đẹp hơn.

bún chả tư làm

Bước 3:Thịt nạc vai rửa sạch rồi băm nhỏ, hoặc bạn có thể sử dụng bằng máy xay cho ra 1 bát riêng rồi ướp thịt với cái nguyên liệu như ướp thịt ba chỉ.
- Bọc kín 2 bát thịt đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 2-3 tiếng. Có thể ướp thịt từ sáng đến trưa hoặc là qua đêm vì ướp thịt lâu thì thịt sẽ ngấm gia vị, khi nướng miếng chả sẽ mềm và ăn ngon hơn.
Bước 4: Pha nước chấm: Cà rốt, su hào sau khi thái mỏng thì cho 1 ít muối vào trộn đều cho ra bớt nước, sau đó rửa lại và vắt kiệt nước rồi cho ra 1 bát khác trộn với 1 chút dấm, đường và ít tỏi băm. Lấy 1 lượng nước lọc vừa đủ để pha nước chấm, rồi cho đường, dấm, mì chính, nước cốt chanh và 1 ít nước mắm ngon khuấy đều.

bún chả tư làm

- Nêm nếm cho hỗn hợp chua ngọt tương đối. Rồi cho thêm 1 ít tỏi băm vài lát ớt và 1 ít su hào, cà rốt chua ngọt vào bát nước chấm vừa pha.
Bước 5: Nướng thịt

bún chả tư làm

- Thịt đã ướp xong thì lấy ra để nướng. Phần thịt nạc vai băm nhỏ thì các bạn viên thành từng viên nhỏ, xếp vào nồi chiên không dầu để 175 độ nướng cho vàng hai mặt, lưu ý 5 phút lật thịt 1 lần. 

bún chả tư làm

- Phần thịt ba chỉ cũng vậy xếp đều vào nồi chiên rồi cho lên bếp nướng cho vàng đều 2 mặt.

bún chả tư làm

 Khi ăn chuẩn bị một bát riêng, múc nước chấm, thêm su hào cà rốt vào chén, thả thịt nướng vào chung, ăn kèm bún và rau sống, rau sống tuyệt đối không nên thiếu lá tía tô vì đây cũng là một loại rau gia vị tạo nên nét đặc trưng cho bún chả. 

bún chả tư làm

Chúc các bạn ngon miệng!

Ảnh Nhung Ngo 

qc-epoint