Lạnh và mưa thế này làm ngay món chim câu nướng mật ong thơm lừng đãi cả nhà

Hồng Vân 2020-02-04 13:55
- Ngày mưa lạnh được thưởng thức miếng chim câu nướng mật ong nóng hổi, thơm phức thì còn gì bằng.Vị chim ngọt béo tan ngay trong miệng cùng mùi thơm của mật ong sẽ khiến cả gia đình bạn vừa ăn vừa xuýt xoa.

Thịt chim bồ câu là món ăn bổ dưỡng chứa nhiều đạm, sắt, calci, phospho và nhiều loại vitamin như vitamin A, B1, B2, E… là nguyên liệu chính để chế biến nhiều món ăn và là bài thuốc quý cho mọi người đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Những món như bồ câu hầm hay cháo chim bồ câu đã quá nổi tiếng, vì vậy, lần này các bạn hãy thử áp dụng công thức siêu độc này để biến tấu món ăn thành món nướng khác lạ, phù hợp với cái rét ngày đông nhé!

Nguyên liệu:

Lạnh và mưa thế này làm chim câu nướng mật ong thơm lừng đãi cả nhà

+ Chim bồ câu non đã sơ chế sạch: 1 con

+ Mật ong: 30ml

+ Dầu hào

+ Gia vị, hạt nêm, đường, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Bồ câu được làm sạch lông, mổ bỏ ruột sau đó rửa sạch thấm khô.  

Lạnh và mưa thế này làm chim câu nướng mật ong thơm lừng đãi cả nhà

Bước 2: Cho bồ câu vào đĩa sâu lòng thêm, 1/2 thìa đường, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa hạt nêm sau đó trộn đều thành hỗn hợp sốt sánh. Với cách trộn gia vị như vậy, các bạn có thể áp dụng khi ướp chim cút, thịt gà, thịt vịt, ngan.. để nướng sẽ rất ngon, gia vị thấm đều, khi chín thành phẩm lên màu đỏ nâu rất đẹp, liều. Bọc kín bát ướp chim bằng màng bọc thực phẩm, cất vào ngăn mát tủ lạnh để chim câu ngấm gia vị ít nhất 1giờ. 

Lạnh và mưa thế này làm chim câu nướng mật ong thơm lừng đãi cả nhà

Bước 3

Dùng cọ quét một lớp dầu ăn lên trên bề mặt bồ câu. Đặt bồ câu đã tẩm ướp lên khay nướng trong khoảng 15 phút trong lò nướng với nhiệt độ 250 độ.

Lạnh và mưa thế này làm chim câu nướng mật ong thơm lừng đãi cả nhà

Bước 4

Sau khi nướng 15 phút thì bạn hòa tan mật ong với nước theo tỉ lệ 1:1 rồi quét hỗn hợp này lên trên mình con bồ câu. Nướng tiếp trong lò trong khoảng 15 phút là được. 

Lạnh và mưa thế này làm chim câu nướng mật ong thơm lừng đãi cả nhà

Chú ý trong quá trình nướng cần lật chim để thịt được chín đều.

 

Lạnh và mưa thế này làm chim câu nướng mật ong thơm lừng đãi cả nhà

Lấy bồ câu nướng ra khỏi  khay, đợi cho nguội bớt rồi chặt miếng vừa ăn. Yêu cầu thành phẩm có màu nâu bắt mắt, thịt chim mềm không dai hoặc khô. Khi ăn vị ngọt thịt cùng với sự hấp dẫn của mật ong, sẽ làm bạn có cảm giác ăn mãi không ngán.

Chim bồ câu là một loại thực phẩm không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn rất thơm ngon, ngoài những món ăn thông thường bạn hãy thêm vào thực đơn gia đình mình món bồ câu nướng thơm phức này nhé!

Chúc các bạn thành công với món ăn của mình!