Đâu cần phải đi ăn hàng, tự làm vịt quay tại nhà siêu ngon

Emdep.vn - Với cách làm vịt quay sau đây, các bạn có thể tự tay chế biến dễ dàng món ăn thơm ngon, hấp dẫn này để cả nhà cùng thưởng thức.

   

Đâu cần phải đi ăn hàng, tự làm vịt quay tại nhà siêu ngon

Các nguyên liệu cần chuẩn bị: 

– 1 con vịt 

– 1 muỗng canh dầu ăn 

– 1 củ gừng, 1 củ tỏi 

– 1 muỗng canh đường 

– ½ chén rượu trắng 

– 750ml nước 

– 1 muỗng canh mật ong 

– 2 muỗng canh nước tương 

– 3 muỗng canh giấm gạo 

– Hoa hồi, tỏi, lá nguyệt quế, tiêu hạt, vỏ cam.  

cách làm vịt quay

Cách làm vịt quay như sau: 

– Vịt đã được làm sạch, bỏ phần đầu cho vào chảo lớn, để lửa vừa. Khi chảo bắt đầu nóng lên thì rưới 1 muỗng canh dầu ăn vào đều khắp thân vịt. Khi vịt bắt đầu xém vàng thì bạn vớt vịt ra. Lúc này bạn sẽ thấy dầu thừa khá nhiều, bởi vì mục đích của bước này chính là làm vịt chảy bớt mỡ để không bị ngậy đấy!  

– Cho tỏi và gừng thái lát vào nồi cùng với khoảng 1 muỗng canh dầu ăn. Đến khi chuyển vàng và dậy mùi thơm thì cho đường vào.  

– Tiếp đến nhanh tay cho rượu trắng, nước tương, giấm gạo, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế, tiêu, vỏ cam và nước vào. Khi nước sôi thì hạ thật nhỏ lửa rồi cho vịt vào. Lúc này nước phải lấp xấp vịt, nếu không đủ thì bạn nhớ thêm nước nhé!  

– Hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong khoảng 50-60 phút và cứ 15 phút thì lại trở vịt một lần để gia vị được ngấm đều nhé!  

– Cẩn thận lấy vịt ra và đặt lên khay nướng. Dùng chổi phết hỗn hợp mật ong và 1 muỗng canh nước sôi để nguội lên đều thân vịt.  

– Cho vịt vào lò quay ở 220 độ C trong 12-15 phút hay khi phần vỏ bắt đầu săn lại. Cuối cùng, bạn lấy vịt ra khỏi lò, để nguội khoảng 5-10 phút là có thể thưởng thức.  

Theo Baodansinh.vn  

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm