Thịt vịt hầm dứa lạ miệng đổi gió ngày cuối tuần
Tin liên quan
Vịt hầm là cách chế biến khá quen thuộc và được yêu thích trong những ngày đông giá lạnh. Tuy nhiên, thay vì sử dụng công thức thông thường, bạn hoàn toàn có thể biến tấu bằng cách hầm vịt cùng dứa để tạo ra món ăn ngon và hấp dẫn hơn.
Thịt vịt mềm và thơm, kết hợp với vị chua ngọt của dứa sẽ khiến bạn không bị ngấy. Cùng vào bếp và làm món thịt vịt hầm dứa đổi gió ngày cuối tuần thôi!
Nguyên liệu làm thịt vịt hầm dứa:
+ 400g thịt vịt
+ 1/2 quả dứa
+ 2 cây hành
+ 5 miếng gừng
+ 1 thìa dầu hào
+ 1 thìa nước mắm
+ 2 thìa rượu gia vị
+ 1 chút đường trắng
+ Dầu ăn
Cách làm thịt vịt hầm dứa:
+ Thịt vịt rửa sạch, chặt thành nhiều miếng nhỏ
+ Dứa gọt vỏ, thái miếng nhỏ như trong hình. Hành lá rửa sạch, cắt thành nhiều đoạn ngắn 1cm.
+ Đổ nước vào nồi đun sôi, thả vịt vào cùng vài lát gừng, đun qua khoảng 3-5 phút thì vớt ra, để vào bát.
+ Trộn dầu hào, nước mắm, rượu gia vị và đường vào một chiếc bát.
+ Cho dầu vào nồi, thả gừng và hành vào đảo qua.
+ Sau đó, bạn thả thịt vịt và dứa vào nồi, xếp xen kẽ hai nguyên liệu với nhau.
+ Đổ gia vị vừa chuẩn bị vào nồi thịt vịt, cho thêm chút nước.
+ Đóng nắp nồi và hầm khoảng 40 phút thì tắt bếp. Đổ thịt vịt ra đĩa và ăn kèm cơm nóng.
Lưu ý: Muốn nấu thịt vịt chín nhanh, bạn hãy dùng nồi áp suất nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt vịt hầm dứa nhé!
Bạch Ngân - Theo Meishi
Xem thêm:
Cách làm vịt om sấu đơn giản nhất
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất