Gợi ý mâm cơm cuối tuần chỉ với nguyên liệu thịt vịt

Emdep.vn - Mâm cơm cuối tuần hôm nay chỉ có 1 nguyên liệu chính, đó là thịt vịt, hãy xem chúng ta làm được những món ngon nào nhé!

 Vịt hầm bia

Vịt hầm bia thơm ngon, là một trong những biến tấu từ thịt vịt chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích thú. Thịt mềm, ngọt, thơm mùi bia, không còn vị tanh mà rất đậm đà.

Gợi ý mâm cơm cuối tuần chỉ với 1 nguyên liệu

 

 Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1/2 con vịt, 400ml bia, gừng, quế, hoa hồi, rau thơm, hành lá, xì dầu, đường, muối, hạt nêm, nước hàng.

 

Cách làm món vịt hầm bia như sau:

- Rửa sạch vịt, chặt thành những miếng vuông vừa ăn. Sau đó, cho vịt vào nồi nước sôi, thêm vài lát gừng, luộc sôi 1 lần thì vớt ra để ráo.

- Chuẩn bị nồi áp suất, cho vịt vào và đổ bia xâm xấp mặt thịt. Cho nước hàng, muối, xì dầu, hạt nêm, đường vào cùng. Tùy khẩu vị mà bạn cho nhiều hay ít gia vị. 

- Khi nồi sôi bùng lên thì hạ nhỏ lửa xuống mức thấp nhất, lúc này nhẹ nhàng mở nồi, thả quế, hoa hồi, gừng vào cho dậy mùi thơm

- Hầm vịt khoảng 20- 25 phút là vịt chín mềm, ngon đậm đà.

Vịt rang muối

Gợi ý mâm cơm cuối tuần chỉ với nguyên liệu thịt vịt

 

 Nguyên liệu làm vịt rang muối gồm: 1/2 con vịt, muối rang, gừng, sả, bột chiên giòn, bột canh. 

Cách làm vịt rang muối như sau:

- Vịt rửa sạch, bóp với muối và rượu gừng cho hết sạch mùi hôi, chặt miếng vừa ăn. Luộc sơ vịt qua 1 lượt nước sôi có thả vài miếng gừng, vớt ra để ráo. 

- Sả tước dài, đem chiên vàng trên chảo dầu rồi vớt ra.  

- Ướp vịt với chút bột canh khoảng 30 phút, lăn qua 1 lớp bột chiên giòn rồi chiên ngập dầu, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. 

- Cho vịt và sả vào tô, cho bột muối rang vào và xóc đều lên là được. 

Nếu bạn chưa biết cách làm bột muối rang thì có thể tham khảo tại đây. 

Canh vịt xáo măng

Vịt nấu măng trở thành món ăn quen thuộc và được yêu thích với nhiều người. Trong bữa cơm ngày hôm nay, bạn có thể tận dụng đầu, cổ, cánh vịt để làm món canh này. 

Gợi ý mâm cơm cuối tuần chỉ với 1 nguyên liệu

 

 Nguyên liệu làm vịt xáo măng: Đầu/cổ/cánh vịt, măng ngâm, rượu gừng, mùi tàu, hành tươi, muối, hạt nêm, đường, tiêu, gừng, tỏi, hành khô.

Cách làm vịt xáo măng như sau: 

- Rửa sạch đầu/cổ/cánh vịt với chanh, muối, rượu gừng, chặt miếng vừa ăn. 

- Cho vịt vào tô, thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành băm. Trộn đều lên, để 30 phút. 

- Măng rửa sạch, tước dài, rửa lại lần nước nữa, để ráo. 

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho măng vào xào cùng chút hạt nêm.

- Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành, cho vịt và gừng vào xào. Đổ lượng nước vừa ăn, đun sôi lên. 

- Khi nồi canh vịt sôi, bạn trút măng vào, đun với lửa nhỏ khoảng 5 phút, sau đó cho mùi tàu, hành hoa cắt nhỏ vào là hoàn thành. 

Lòng vịt xào giá đỗ

thực đơn bữa cơm cuối tuần

 

 Nguyên liệu làm lòng vịt xào giá đỗ gồm: Lòng/mề/gan vịt, giá đỗ, cà rốt, hành hoa, hành khô, hạt tiêu, muối, mắm, hạt nêm, muối hạt. 

Cách làm lòng vịt xào giá đỗ như sau: 

- Lòng vịt bóp với muối hạt và giấm cho sạch rồi thái miếng mỏng. 

- Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Cà rốt bào sợi. Hành hoa cắt khúc bằng 2 đốt ngón tay.

- Băm nhỏ hành khô, đem phi thơm thì cho lòng vịt vào xào tái cùng chút muối, sau đó trút ra đĩa riêng.

- Vẫn sử dụng chảo đó, cho dầu ăn, phi thơm hành khô, thả cà rốt, giá đỗ vào xào, cho thêm hạt nêm cho vừa miệng. Xào khoảng 2 phút thì cho lòng vịt vào đảo cùng. Thả hành hoa cắt khúc, nêm nếm vừa miệng là món ăn hoàn thành. 

Cho lòng vịt ra đĩa, rắc đều hạt tiêu lên trên, ăn nóng là ngon nhất. 

Chúc các bạn thành công và có bữa cơm cuối tuần ngon miệng bên gia đình mình. 

Quỳnh Nguyễn (Tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm