Đánh bay nồi cơm của gia đình trong một nốt nhạc chỉ với "cá đùi gà 1 nắng rim tỏi ớt"

2018-06-06 14:00
- Cá đùi gà hay còn gọi là cá chuồn là loại cá da trơn thường sống ở vùng nước mặn, cá được đánh bắt chủ yếu ở vùng biển Quảng Ninh, Hải Phòng. Cá đùi gà không có xương dăm, thịt cá trắng, dai giòn lại rất thơm. Cá đùi gà chiên vàng rồi rim tỏi ớt rất đậm đà, lại chỉ mất khoảng 20 phút vào bếp thôi.

 

 Nguyên liệu làm cá đùi gà 1 nắng rim tỏi ớt cho 4 phần ăn
Cá chuồn 500 gr
(Phơi 1 nắng)
Nước mắm 3 muỗng canh
Nước 2 muỗng canh
Đường trắng 2 muỗng canh
Tỏi băm 1 muỗng canh
Ớt băm 1/2 muỗng canh
Dầu ăn 200 ml

Cách làm cá đùi gà 1 nắng rim tỏi ớt

Thực hiện
Bước 1:
Bạn bắc chảo và đổ dầu vào đợi nóng, khi dầu đã nóng bạn đem cá đùi gà đi chiên giòn.

Cách làm cá đùi gà 1 nắng rim tỏi ớt


Bước 2:
Sau đó bạn pha hỗn hợp nước mắm gồm 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh ớt băm khuấy đều cho đường tan hết.

Cách làm cá đùi gà 1 nắng rim tỏi ớt


Bước 3:
Bạn bắc chảo và cho ít dầu ăn vào đợi nóng, sau đó cho cá đùi gà và nước mắm vào đảo đều cho cá đùi gà thấm vị và nước sốt hơi kẹo lại thì tắt bếp.

Cách làm cá đùi gà 1 nắng rim tỏi ớt


Bước 4:
Bày cá ra dĩa và thưởng thức thôi nào!

Cách làm cá đùi gà 1 nắng rim tỏi ớt

Theo Cooky.vn

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Chuyện 'ma quỷ quấy nhiễu' và lý giải khoa học