15 phút có ngay món cá cơm rim tỏi ớt thơm cay tốn cơm vô cùng
Tin liên quan
Nguyên liệu làm cá cơm rim tỏi ớt:
- 300g cá cơm khô
- 1 củ tỏi
- 1 quả ớt đỏ
- 1 muỗng canh đường cát
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 3 tép hành lá
- 3 quả tắc (quất)
Cách làm:
Bước 1:
Cá cơm khô ngâm vào nước khoảng 15 phút cho cá mềm, rửa sạch rồi để ráo.
Bước 2:
Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt đỏ bỏ hạt băm nhuyễn. Hành lá thái nhỏ.
Bước 3:
Pha nước mắm với đường thành hỗn hợp mắm đường với vị mặn ngọt tùy khẩu vị.
Bước 4:
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho tỏi vào phi thơm.
Bước 5:
Tiếp đó, cho cá cơm vào đảo đều lên. Khi cá cơm chín vàng đều thì cho hỗn hợp mắm đường đảo đều.
Bước 6:
Đun với lửa nhỏ cho đến khi cá cơm ngấm đều vị. Tiếp đó, cho hành và ớt lên trên trộn đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Khi ăn vắt nước quả tắc rồi trộn đều cùng với cá cơm khô. Món ăn sẽ dậy lên vị chua chua ngọt ngọt rất thơm ngon. Múc ra đĩa ăn với cơm trắng hoặc dùng làm món nhắm đều ngon.
Nếu chế biến món ăn này, các nàng nhớ nấu dư dư cơm ra tí xíu nhé, kẻo tốn cơm lắm đó.
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất