Đã có công thức muối kim chi không cay, ăn là mê ngay
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Muối kim chi
- 1 bắp cải lớn (1,6 kg)
- 1/4 chén muối biển
- Ngâm nước muối (Muối nên được hòa tan trước khi sử dụng): 3/4 chén muối biển và 4 cốc nước
Trộn rau
- 1/2 củ cà rốt (100g), thái lát mỏng và dài
- 200g củ cải Hàn Quốc hoặc củ cải trắng, thái lát mỏng và dài
- 20g hẹ, thái nhỏ bằng ngón tay út
- 30g ớt chuông đỏ, thái lát mỏng và dài
- 4 quả táo tàu khô (10g), thái lát mỏng
- 1 muỗng canh hạt thông
Nước muối kim chi
- 4 cốc nước
- 1 muỗng canh muối biển
- 300g lê Hàn Quốc hoặc lê Nâu Mỹ, gọt vỏ và bỏ hạt
- 150g táo đỏ, gọt vỏ và bỏ hạt
- 50g hành tây, bóc vỏ
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ
Cách thực hiện:
- Muối kim chi
Cắt đôi bắp cải rồi cắt ra làm tư. Rắc muối trực tiếp lên phần trắng của bắp cải và đổ nước muối ngâm lên bắp cải. Đặt một vật nặng (một bát salad lớn đầy nước) lên bắp cải để ngăn cho bắp cải nổi và để ngâm bắp cải. Để bắp cải ở nhiệt độ phòng cho đến khi phần trắng của bắp cải mềm (trong khoảng 1 tiếng rưỡi). Cứ sau 30 phút, xoay bắp cải vài lần để thay đổi vị trí. Rửa sạch bắp cải một vài lần dưới dòng nước chảy. Rửa sạch muối trên bắp cải. Để ráo nước và đặt trên lưới lọc để ráo nước trong vòng 10-20 phút.
- Trộn rau và làm nước muối kim chi
Chuẩn bị trộn rau theo hướng dẫn ở trên (phần nguyên liệu). Ngoài ra, chuẩn bị nước muối kim chi. Trộn nước và muối trong một bát lớn. Cho lê, táo, hành tây, tỏi và gừng vào máy xay và xay nhuyễn. Cho các thành phần đã trộn vào túi lưới lọc và kẹp phần trên cùng để thực phẩm không bị chảy ra. Đặt hỗn hợp vào bát và ngâm túi lưới lọc. Vắt nước từ túi lưới lọc để hòa tan vào nước.
- Cho bắp cải muối chua (từ bước 1) lên thớt sạch. Lấy một lá bắp cải lớn để lên thớt, cho phần rau trộn vào rồi cho thêm một lá bắp cải. Sau khi hoàn thành, cho kim chi vào hộp lớn, úp xuống. Lặp lại bước này với các nguyên liệu còn lại.
- Đổ nước muối kim chi (từ bước 2) vào hộp đựng kim chi. Đặt một hòn đá nặng hoặc một cái đĩa lên trên để ngăn kim chi nổi và nhấn chìm kim chi trong nước muối. Đóng nắp. Để ở nhiệt độ phòng trong 12 giờ (vào mùa hè) hoặc 24 giờ (vào mùa đông) sau đó cho vào tủ lạnh.
Bạn có thể bắt đầu ăn kim chi từ khoảng ngày thứ 3. Mặc dù đến 7 ngày kim chi sẽ ngon hơn. Nhưng bạn nên ăn trước khi kim chi chua. Cắt kim chi khi trước khi ăn.
- Cho kim chi thái lát trên một cái đĩa và thêm một vài muỗng nước muối kim chi lên trên kim chi là bạn đã có bát kim chi giòn, không cay tuyệt ngon.
Ngọc Huyền – Theo Mykoreankitchen
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất