Cuối tuần nấu cơm vịt, cháo vịt hấp dẫn, đãi cả nhà ngày sum họp chỉ với 170 nghìn
Tin liên quan
Cuối tuần làm mâm cơm vịt đã cả nhà, hấp dẫn, ngon miệng chỉ với 170k:
1. Thịt vịt luộc
2. Cơm vịt
3. Cháo vịt
4. Nước mắm gừng
5. Dưa leo, rau sống
6. Bánh tét nhân thịt
7. Quýt ngọt tráng miệng
1. Thịt vịt luộc:
Nguyên liệu:
- 1 con vịt
- Rượu
- Gừng
- Hành tím
- Gia vị: muối, hạt nêm.
Cách làm:
- Vịt mổ xong làm sạch sẽ, xát lên vịt chút muối, gừng, chút rượu trắng rồi rửa lại để ráo nước để khi luộc sẽ không bị hôi.
- Sau đó cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc cùng với hành khô bóc vỏ nướng thơm.
- Cho vịt vào nồi luộc nhỏ lửa, sôi lăn tăn khoảng 25 – 30 phút.
- Chỉ cần đun đến khi chín tới, lấy đũa xiên thử vào đùi vịt thấy nước chảy ra không đỏ là vịt đã chín.
- Vớt vịt ra, để nguội rồi chặt miếng vừa ăn.
- Nước luộc vịt dùng để nấu cơm và cháo vịt.
2. Cơm vịt:
Nguyên liệu:
2 lon gạo
1 củ tỏi
1 quả ớt đỏ
Dầu ăn
Gia vị: muối, bột nêm, bột ngọt, đường
Cách làm:
- Vo sạch gạo để ráo, tỏi và ớt bằm nhuyễn.
- Bắt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi, ớt vào phi thơm.
- Tiếp tục cho gạo vào xào cùng với gia vị muối, bột nêm.
- Sau đó, cho gạo đã xào vào nồi, rồi cho nước luộc vịt vào nấu như nấu cơm bình thường.
- Cơm chín xới ra đĩa dùng rất ngon, cơm thấm đủ gia vị rất đậm đà, ăn cùng thịt vịt luộc ngon không thể cưỡng được.
3. Cháo vịt:
Nguyên liệu:
- 1 chén gạo
- 200gr đậu xanh
- Bộ lòng vịt
- Hành ngò
- Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, nước mắm, tiêu xay.
Cách làm:
- Gạo và đậu xanh vo sạch rồi cho vào nồi nước luộc vịt, nấu cháo.
- Bộ lòng vịt rửa sạch, thái nhỏ, ướp với hành tím, muối, bột nêm, tiêu khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
- Bắt chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi cho hành vào phi thơm, tiếp đó cho lòng vịt vào xào chín.
- Khi cháo và đậu xanh chín nhừ thì cho lòng vịt đã xào vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho hành ngò và tiêu vào thì tắt bếp.
- Múc cháo ra tô, dùng nóng. Cháo vịt ăn loãng hay đặc là tùy vào sở thích của từng gia đình. Gia đình mình thích ăn cháo loãng nên khi luộc vịt đổ nhiều nước để lấy nhiều nước nấu cháo.
4. Nước mắm gừng
Nguyên liệu:
- 4 muỗng canh nước mắm ngon.
- 1 muỗng canh đường trắng.
- 150gr gừng
- 2 quả ớt sừng đỏ
- 1 vắt me nhỏ
- 50ml nước sôi để nguội
Cách làm:
- Gừng tươi rửa sạch giã nhuyễn rồi vắt qua một lượt nước gừng vì nếu cho trực tiếp vào thì nó sẽ có vị cay đắng khó ăn.
- Cho ớt vào giã nhuyễn với gừng.
- Tiếp đó, cho nước mắm, đường, nước và me vào hòa tan đều thành hỗn hợp nước mắm gừng.
- Độ mặn ngọt của mắm gừng tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình mà bạn gia giảm liều lượng trên nhé.
5. Dưa leo, sau sống
Dưa leo rửa sạch thái miếng, rau sống rửa sạch để ráo, dùng với cơm và thịt vịt chấm mắm gừng.
6. Bánh tét nhân thịt
Mua sẵn 1 đòn bánh tét nhân thịt, cắt ra dùng với bữa cơm này, chắc chắn cả nhà đều no bụng và rất ngon miệng.
7. Quýt ngọt tráng miệng
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho thực đơn cơm hôm nay gồm:
- 1 con vịt: 120.000đ
- Dưa leo, rau sống: 10.000đ
- Bánh tét nhân thịt: 15.000đ
- Quýt ngọt: 20.000đ
- Hành lá, gia vị: 5.000đ
Tổng số tiền bạn cần: 170.000đ
Chúc cả nhà ngon miệng!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất