Ngao xào ớt chuông cay cay, càng ăn càng nghiền

Nghĩa Nguyễn 2017-09-29 19:00
- Vị ngọt ngào của ngao kết hợp với vị cay nhè nhẹ của ớt và sắc màu bắt mắt đã tạo nên hương vị thật tuyệt vời, khiến bạn phải say mê thưởng thức.

Ngao xào ớt chuông cay cay, càng ăn càng nghiền

 Nguyên liệu: 

- Ngao: 1 kg

- Ớt chuông: 1 quả

- Tỏi, hành tây, sả

- Tương ớt, gia vị, nước mắm, đường, bột năng

Cách làm:

Ngao xào ớt chuông cay cay, càng ăn càng nghiền

Ngao rửa sạch luộc chín vớt ra đĩa.

Ngao xào ớt chuông cay cay, càng ăn càng nghiền

Ớt chuông, hành tây thái hạt lựu 

Ngao xào ớt chuông cay cay, càng ăn càng nghiền

Phi thơm tỏi và sả với dầu ăn.

Ngao xào ớt chuông cay cay, càng ăn càng nghiền

Cho nước mắm, gia vị, đường, chút nước ngao, tương ớt và chút bột năng hòa tan . Đun sôi cho hỗn hợp sánh và nêm gia vị vừa miệng thì đổ hành tây và ớt chuông vào đun cho chín. Cho ngao vào đảo đều và tắt bếp.

Thành phẩm:

Ngao xào ớt chuông cay cay, càng ăn càng nghiền

Vị ngọt ngào của ngao kết hợp với vị cay nhè nhẹ của ớt sẽ khiến bạn thích mê.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Chủ bếp Nghĩa Nguyễn

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Những đôi chân cực phẩm của showbiz Việt: Thanh Hằng đỉnh cao, Bích Phương - Bảo Anh không kém cạnh