Món cánh gà chiên mắm thơm lừng, cực kì ngon cơm
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món cánh gà chiên mắm:
- Cánh gà : 500 gr
- Tỏi, ớt, hành tím
- Nước mắm, đường, hạt nêm
- Dầu ăn
Cách làm món cánh gà chiên mắm:
Bước 1: Cánh gà mua về rửa sạch, bóp muối cho hết mùi hôi, sau đó cho vào nồi luộc chín tới.
Bước 2: Tỏi đập dập, hành thái khoanh tròn, ớt thái vát nhỏ.
Bước 3: Các bạn chặt cánh gà đã luộc thành 3 phần.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn đun sôi rồi cho cánh gà vào chiên vàng, gắp ra để ráo.
Bước 5: Phi thơm hành + tỏi, sau đó các bạn cho vào 2 thìa cơm đường + 2 thìa cơm nước mắm + ớt + một chút nước. Đảo đều, đun nhỏ lửa.
Khi thấy nước trong chảo chuyển sang màu vàng thì đổ cánh gà vào tiếp tục đảo đều.
Bước 6: Các bạn chú ý đừng để đường chuyển sang màu cánh gián, khi thấy đường + mắm + tỏi hành quyện đều vào miếng cánh gà và nước trong chảo đã khô thì các bạn tắt bếp.
Bước 7: Cho gà ra đĩa và ăn nóng.
Thành phẩm:
Như vậy là đã hoàn thành xong món cánh gà chiên mắm rồi, rất nhanh chóng và đơn giản phải không các bạn? Chỉ qua một số bước chế biến và nguyên liệu dễ kiếm, chúng ta đã có được đĩa cánh gà thơm lừng, bắt mắt.
Khi ăn da gà giòn, thịt bên trong mềm, vừa đậm đà vừa ngọt, vừa thơm, món này ăn cùng cơm trắng rất tuyệt vời!
Các bạn hãy chế biến món ăn này cho gia đình mình nhé và cùng theo dõi chuyên mục Ăn ngon để cập nhật những công thức nấu ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình mình.
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất