Công thức làm bánh bông lan nở xốp, mềm thơm y như ngoài hàng
Tin liên quan
Chẳng cần làm các loại bánh cầu kỳ, bánh bông lan vàng ruộm, không ngấy, mềm tan trong miệng vẫn luôn là thứ dễ ăn với các bạn nhỏ hơn cả.
Trên mạng có rất nhiều công thức làm bánh bông lan. Tuy nhiên, không phải công thức nào "kẻ ngoại đạo" cũng có thể làm được. Lần đầu tiên vào bếp làm bánh, bạn hoàn toàn có thể làm theo công thức "bất bại" này.
Chỉ tốn khoảng 20 phút chuẩn bị, cả nhà sẽ có chiếc bánh bông lan thơm phức nhâm nhi vào buổi chiều.
Chuẩn bị dụng cụ:
- Máy đánh trứng cầm tay
- Cân tiểu li
- Hai chiếc bát cỡ lớn, khô ráo
- Lò nướng (Nếu không có lò nướng, có thể thay bằng nồi cơm điện)
Nguyên liệu:
- 50g bột ngô
- 80g bột mỳ
- 30ml dầu ăn
- 100ml sữa tươi
- 100g đường
- 3 quả trứng gà
Cách làm:
Bước 1: Tách lòng đỏ trứng gà, lòng trắng trứng, để riêng vào hai chiếc bát lớn.
Trong quá trình tách, lòng đỏ có thể bị vỡ do bạn chưa quen. Nhưng không sao nhé!
Bước 2: Xử lý lòng trắng trứng
Bạn dùng máy đánh trứng cầm tay đánh tốc độ vừa phải cho lòng trắng trứng xuất hiện bọt khí to.
- Cho một chút xíu muối tinh vào, đánh tiếp chút nữa để lòng trắng trứng xuất hiện bọt khí nhỏ.
- Cho thêm 40g đường vào, đánh đến khi lòng trắng trứng bông lên, đặc sệt như kem là đạt.
Bước 3: Xử lý hỗn hợp lòng đỏ trứng và bột
- Cho 60g đường vào đánh với ba lòng đỏ trứng còn lại.
- Cho tiếp sữa tươi, dầu ăn, bột mỳ, bột ngô vào bát lòng đỏ trứng.
- Đánh đều bằng máy đánh trứng đến khi có hỗn hợp vàng ươm, lỏng mịn.
Bước 4: Trộn hai hỗn hợp
- Trộn hai hỗn hợp lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng với nhau.
- Lưu ý trộn thật nhẹ tay để không làm vỡ các bọt khí ở lòng trắng trứng. Các bọt khí này sẽ khiến bánh nở xốp y như ngoài hàng. Nếu vỡ bọt khí, bánh sẽ bị chai cứng, ăn cảm giác bánh “dày bình bịch”.
Tránh làm vỡ bọt khí để bánh được xốp, nở đều.
Bước 5: Đổ bột vào khuôn
Bột đạt sẽ có cảm giác hơi lỏng, mịn và có bọt khí.
Trước khi nướng, bạn nên làm nóng lò nướng khoảng 5 - 10 phút để tránh bị xẹp bánh. Với nồi cơm điện, bạn bật nồi cơm trước khi nướng 10 phút.
Nên lót thêm giấy nướng bánh để nhấc bánh ra dễ dàng hơn.
Bước 6: Nướng bánh
Nướng bánh ở nhiệt độ 170 – 180 độ C. Có thể nướng ở khuôn bánh nhỏ hoặc khuôn tròn đường kính 18 - 20cm.
Nướng hai lần. Lần đầu nướng trong 30 phút. Lần sau nướng sau khoảng 15 phút nữa là bánh nở đều, chín vàng.
Bánh bông lan thành phẩm sẽ vàng ruộm, thơm phưng phức.
Với nồi cơm điện, khi bắt đầu nướng bạn bật chế độ Cook. Khi nồi nhảy sang chế độ Warm được một lúc, bạn bật lại chế độ Cook. Kiểm tra bánh chín bằng cách chọc que tăm vào bánh. Nếu tăm khô tức là bánh đã chín.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món bánh bông lan thơm ngon đúng chuẩn. Bạn có thể dùng thêm kem Whipping đánh lên thành kem, trang trí dâu tây, kiwi lên bề mặt bánh. Khi đó, bánh sẽ giống hệt bánh gato bạn thường thấy ở ngoài tiệm.
Nếu mê mẩn món bánh kem trà sữa trân châu "thần thánh" thì bạn chỉ cần cho thêm chút trân châu tại tiệm bán dụng cụ làm bánh, luộc trân châu lên rồi rải lên mặt bánh là sẽ có ngay chiếc bánh đang "làm mưa làm gió" khắp diễn đàn mạng.
Đảm bảo bé sẽ thích mê! Và chính bạn cũng cảm thấy vui chộn rộn với thành quả không ngờ này.
Thu Hà
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất