Tự làm bánh bông lan bí đỏ bằng nồi cơm điện cực đơn giản

Emdep.vn - Bánh bông lan xốp mịn, vàng ươm và ngọt ngào, với công thức làm bằng nồi cơm điện dễ dàng cho tất cả mọi người.

Không cần tới lò nướng, chỉ bằng nồi cơm điện, bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình một mẻ bánh bông lan bí đỏ vừa mềm, vừa thơm, không ai có thể chối từ.

Nguyên liệu làm bánh bông lan bí đỏ:

+ Nửa quả bí đỏ

+ 90g bột mỳ

+ 4 quả trứng gà

+ 70g đường đỏ

+ 40ml dầu ngô

+ 20ml sữa bò

+ 1 thìa muối

Cách làm bánh bông lan bí đỏ:

+ Đập trứng gà, tách bỏ riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào hai chiếc bát khác nhau.

+ Đổ dầu ngô vào bát đựng lòng đỏ, dùng máy đánh trứng đánh đều.

+ Rây bột vào bát. Chia lòng trắng trứng thành ba phần, thêm đường và đánh thật bông.

+ Múc bột và lòng trắng trứng đã đánh bông vào bát đựng lòng đỏ, từ từ trộn đều.

+ Chuẩn bị nồi cơm điện, đổ dầu vào. Phết dầu đều lên thành nồi và cắm điện đun trong 2 phút.

+ Đổ bột bánh vào nồi, dàn đều.

+ Đóng nắp nồi cơm điện, bật nút hâm nóng (giữ ấm) và đặt một chiếc khăn ướt lên trên nắp nồi để 20 phút thì chuyển sang chế độ nấu. Khi nồi cơm điện nhảy nút về chế độ hâm nóng thì để thêm 20 phút nữa mới rút điện.

+ Đợi bánh nguội thì lấy ra khỏi nồi, cắt làm các miếng nhỏ.

Món bánh sẽ ngon hơn khi được thưởng thức kèm trà nóng.

bánh bông lan bí đỏ

Chúc các bạn thành công với món bánh bông lan bí đỏ được làm bằng nồi cơm điện này nhé! 

Bạch Ngân Theo Meishi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm