Cách làm muối ớt xanh Nha Trang ăn hải sản 'ngon quên sầu'

Emdep.vn - Dưới đây là công thức làm muối ớt xanh vô cùng nổi tiếng của thành phố biển Nha Trang. Mọi người vừa có thể dùng để chấm, vừa có thể dùng làm ướp cho các món ăn khác thêm dậy mùi và thơm ngon.

Nhiều người thường thắc mắc vì sao khi chế biến hải sản tại nhà lại không được hấp dẫn như khi ăn tại hàng. Lý do chính nằm ở nước chấm. Nước chấm làm cho món hải sản đậm đà và át đi mùi tanh nồng của biển.

Thứ nước chấm muối ớt xanh của Nha Trang rất nổi tiếng, nay đã có công thức để bạn có thể tự làm tại nhà nhé! 

Cách làm muối ớt xanh Nha Trang ăn hải sản ngon quên sầu

Ảnh: Internet


Nguyên liệu làm muối ớt xanh gồm: 
+ Chanh tươi: 1 quả (nếu tìm được chanh miền Nam thì món nước chấm càng hoàn hảo)
+ Ớt xanh xiêm: 2 trái lớn
+ Muối: 1 thìa cà phê
+ Đường: 3 thìa cà phê

Cách làm muối ớt xanh như sau:

Bước 1: Chanh rửa sạch, bào vỏ nhỏ mịn.

Bước 2: Vắt nước cốt chanh ra bát, bỏ hột (còn hột sẽ làm muối bị đắng)
Bước 3: Ớt xanh bỏ hột, trần qua nước sôi thật nhanh rồi cho ngay vào âu nước đá. Lau khô ớt.

Bước 4: Bỏ ớt, muối, đường vào cối xay, xay thật nhuyễn mịn. Trút hỗn hợp vừa xay ra bát, cho nước cốt chanh và vỏ chanh vào.

Cách làm muối ớt xanh Nha Trang ăn hải sản ngon quên sầu

Đơn giản như vậy thôi là ta có ngay món nước chấm đúng điệu tuyệt ngon của người Nha Trang. Bạn có thể làm nhiều rồi dự trữ trong lọ thủy tinh, cất vô tủ lạnh để được trong vòng 2 tuần.

Cách làm muối ớt xanh Nha Trang ăn hải sản ngon quên sầu

tự làm muối ớt xanh

Ảnh: Internet

Chúc các bạn thành công với cách làm muối ớt xanh chấm hải sản nhé! 

Minh Nguyễn

Xem thêm:

Tự làm 3 loại muối chấm hoa quả ngon 

Cách pha 10 loại nước chấm ngon cho các món ăn đặc trưng

Cách làm muối ô mai

Cách làm muối tôm 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm