Cách làm gà tẩm đậu phộng giòn rụm nhâm nhi ngày lạnh

Emdep.vn - Để những món ăn từ thịt gà trở nên phong phú thì bạn hãy bổ sung ngay món gà tẩm đậu phộng chiên giòn vừa giòn lại bùi thơm này vào danh sách các món ăn của mình nhé.

Nguyên liệu:

- 250g thịt ức gà

- 2 thìa canh bột mì

- 1 thìa canh bột năng

- 1 thìa cà phê bột sư tử (nếu có)

- 2 thìa canh đậu phộng rang chín

- Gia vị: Muối bột canh, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, tương ớt.

Cách làm:

Bước 1:

Thịt ức gà thái lát dày khoảng 0,5cm. Ướp thịt gà với chút muối bột canh, hạt tiêu, hạt nêm.

Bước 2:

Cho bột mì, bột năng bột sư tử vào bát cùng chút nước hòa tan thành hỗn hợp sền sệt. Đậu phộng xoa bỏ vỏ rồi giã dập.

Bước 3:

Cho gà đã ướp vào tô bột cùng với đậu phộng trộn đều.

Bước 4:

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho gà tẩm bột chiên vào chiên cho đến khi chín vàng giòn là được.

Thành phẩm:

Món tẩm đậu phộng chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn tan thơm bùi vị đậu phộng, phần thịt gà mềm ngọt thấm đều gia vị. Món ăn này dùng để ăn chơi hay ăn cùng với cơm cũng đều rất ngon. Khi ăn bạn có thể chấm cùng chút tương ớt hay tương cà để tăng hương vị.

Chúc bạn ngon miệng!

Lan Hương

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm