Bò lúc lắc xào ớt chuông, hao cơm lại không ngán

Emdep.vn - Bò lúc lắc có nước sốt đậm đà hòa quyện cùng với vị ngọt của thịt bò tươi mềm và vị thơm của hành tây cùng ớt chuông.

  

 Nguyên liệu: 

- Thịt bò: 300 gr 

- Hành tây: 1/2 củ 

- Ớt chuông xanh, đỏ: mỗi thứ 1/2 quả 

- Tỏi khô 

- Dầu hào 

- Đường, muối tinh, hạt tiêu, rau mùi 

- Vang đỏ 

- Bột bắp: 1 thìa. 

 Cách làm: 

    

Bước 1:  

Hành tây, ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vuông. Thịt bò thái miếng vuông cho vào một cái tô ướp với 1 thìa bột bắp, dầu hào, đường, muối, hạt tiêu và tỏi băm để chừng 30 phút cho ngấm.    

    

Bước 2:  

Bắc chảo lên bếp đun nóng già, cho dầu ăn vào phi tỏi cho thơm, cho thịt bò vào để lửa to đảo khoảng 3 phút cho thịt bò chín tái. Lúc này có thể cho một thìa rượu vang đỏ vào. Cho thịt bò ra đĩa.    

    

Bước 3:  

Cho thêm một muỗng dầu ăn vào chảo đã xào thịt, cho hành tây, ớt chuông vào xào.  

Bước 4:  

Tiếp tục cho thịt bò vào, thêm một chút nước, đảo đều cho ngấm gia vị. Rắc thêm hạt tiêu rồi tắt bếp.         

 Tống Lê Tâm/Theo Ngôi Sao  

  

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm