Biến tấu thịt gà với những nguyên liệu đơn giản này, có ngay món gà ngon nức tiếng Tứ Xuyên
Tin liên quan
Gà Kung Pao là một món ăn nổi tiếng Tứ Xuyên. Nó được nấu với thịt gà cùng ớt cay và các nguyên liệu khác. Theo truyền thuyết, Ding Baozhen - người sáng lập ra món ăn này từng là thống đốc Sơn Đông và thống đốc Tứ Xuyên, thường chiêu đãi khách bằng món ăn này ở quê hương của mình, và nó đã được truyền lại cho đến ngày nay. Món ăn có hương vị cay đậm đà, vị ngọt được đông đảo công chúng đón nhận.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Ức gà
- 1 củ cà rốt
- 1 nắm lạc
- 1 quả dưa chuột
- ½ củ hành lá
- 1 củ gừng
- 1 củ tỏi
- 1-2 thìa muối
- 2g đường
- 3g tiêu trắng
- 2g nước cốt gà
- 1 thìa xì dầu
- 2 thìa dầu hào
- 1 thìa bột bắp
Cách thực hiện:
- Thái ức gà thành khối vuông, thái hạt lựu dưa chuột và cà rốt rồi để riêng.
- Chần cà rốt và xào lạc với chút dầu cho thơm.
- Cho muối, đường, tiêu trắng, nước cốt gà, xì dầu, bột bắp vào âu đựng ức gà.
- Cho 2 muỗng dầu ăn vào trộn đều.
- Trộn 2 muỗng nước xì dầu, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng đường và 2 muỗng nước lọc vào 1 bát sạch để làm nước sốt.
- Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, cho gà vào chiên chín tới. Đổ gà ra đĩa
- Để lại một ít dầu, cho hành lá, gừng, tỏi vào phi thơm.
- Đổ thịt gà, cà rốt, dưa chuột và lạc vào xào.
- Đổ nước sốt vào đun khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
- Ăn gà Kung Pao với cơm niêu, chấm mắm ruốc là ngon đúng điệu.
Lưu ý:
- Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ít hạt kê cay hoặc ớt đỏ khô.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất