Bí quyết nấu cơm ngon của người Nhật
Tin liên quan
Bạn đã bao giờ thắc mắc vì sao cùng là một loại gạo nhưng cơm bạn nấu không ngon bằng người khác nấu chưa? Hay vì sao hạt cơm của người khác luôn dẻo, mềm và bóng bẩy? Còn cơm của bạn vừa khô, vừa cứng lại khó nuốt?
Chắc hẳn ai cũng thích một bát cơm dẻo, ngon như thế này!
Bạn hãy thử học theo bí quyết nấu cơm của người Nhật. Bạn sẽ thấy bất ngờ vì nó không đơn giản chỉ là vo gạo và bật nút nồi cơm điện. Để có được một bát cơm ngon lành, họ phải thêm vài bước cầu kỳ nữa.
Bí quyết để có nồi cơm thơm ngon là gì?
Sau khi vo gạo, bạn hãy bỏ thêm 2 - 3 viên đá lạnh vào, để khoảng 15 phút rồi cắm điện như bình thường. Nhưng hãy chú ý đến mực nước trong nồi để tránh nhiều quá khiến cơm nát. Đá lạnh sẽ giúp giảm tốc độ hút nước của gạo, tăng thêm độ dính và thơm.
Ngoài ra, trong lúc bỏ đá vào gạo, bạn có thể thêm 1 thìa mật ong.
Mật ong có tác dụng giữ nước, giúp cơm trở nên thơm ngon hơn.
Nếu bạn không mua được gạo ngon, hãy trộn 1 thìa muối cùng vài giọt dầu mè vào nước, khuấy tan rồi đổ vào nước nấu cơm. Như vậy, gạo của bạn sẽ trở nên ngon không kém những loại "xịn". Nếu không có dầu vừng, bạn có thể thay thế bằng dầu lạc, dầu ô liu.
Khi hấp lại cơm, bạn hãy thêm vài giọt giấm ăn vào. Như vậy, cơm sẽ trở nên mềm như mới nấu mà không hề có vị chua của giấm.
Gạo để lâu sợ mất ngon? Đừng lo! Bạn hãy thêm 1 cốc bia vào khi cắm để giúp cơm thơm và dẻo.
Khi làm nóng cơm thừa của bữa trước, hãy bỏ một chút muối vào nồi cơm điện. Như vậy vừa giúp mất đi vị lạ lại khiến bạn thêm ngon miệng hơn.
Khi rang cơm. hãy bỏ thêm rượu nếp, như vậy cơm sẽ thơm, mềm và ngon miệng. Nếu nấu cơm sống, có hạt chưa chín hẳn, thêm 2 thìa rượu nếp (hoặc giấm gạo) và đun lửa nhỏ 1 lúc, cơm sẽ chín đều.
Nấu cơm cho thêm nước chè sẽ giúp vị ngon và lưu hương lâu hơn.
Bạch Ngân - Theo Toutiao
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất