Bí quyết làm chả cốm tinh tế dẻo thơm chuẩn vị Hà Thành

hồng Vân 2020-02-16 15:59
- Chả cốm là món ăn đặc sản của Hà Nội. Vị thơm của cốm hòa quyện với vị ngọt của thịt, giòn giòn dai dai khiến ai đã từng ăn một lần sẽ nhớ mãi.
Trong các món ăn được chế biến từ cốm thì chả cốm là món ăn rất phổ biến, hương vị đậm đà của thịt khi kết hợp với vị dẻo thơm của cốm làm cho món ăn này càng thơm ngon, hấp dẫn hơn.  Cách làm chả cốm cũng không quá cầu kỳ, lựa miếng thịt lợn tươi, chọn thêm nắm cốm mới, cùng một chút khéo tay là chúng ta đã có ngay một món chả ngon để gia đình cùng sum họp thưởng thức!

Bí quyết làm chả cốm tinh tế dẻo thơm chuẩn vị Hà Thành

Nguyên liệu: 
- Thịt nạc vai xay 200gr
- Giò sống 200 gr
- Mỡ gáy hoặc mỡ phần 1 ít
- Cốm tươi 150-200gr
- Trứng gà 2 quả.
- Tiêu hạt 1 ít
- Mắm ngon 1 thìa phở.
Cách làm: 
Đập 2 quả trứng vào bát Cốm, trộn đều cho trứng và cốm quyện vào nhau, giúp cốm nở đều và mềm. Mỡ gáy luộc chín, để nguội, thái hạt lựu.

Bí quyết làm chả cốm tinh tế dẻo thơm chuẩn vị Hà Thành

Cho thịt lợn xay, giò sống, mỡ gáy vào âu trộn đều, thêm tiêu, mắm. Đeo găng tay bóp nhiều lần cho giò sống và thịt quyện vào nhau.

Bí quyết làm chả cốm tinh tế dẻo thơm chuẩn vị Hà Thành

Khi Cốm đã ngấm trứng và mềm thì đổ vào âu thịt, tiếp tục trộn đều cốm và thịt bằng tay, sao cho gia vị và các nguyên liệu hoà quyện vào nhau, lấy màng bọc thực phẩm bọc kín âu thịt cất vào tử lạnh từ 30'-1 tiếng, để cho hỗn hợp được nghỉ.

Bí quyết làm chả cốm tinh tế dẻo thơm chuẩn vị Hà Thành

Sau đó chuẩn bị nồi hấp, lấy âu thịt ra, nặn từng viên nhỏ hoặc to như bàn tay tuỳ thích, ấn dẹt rồi đợi nồi hấp sôi thì cho vào hấp, đậy kín vung nước sôi trở lại khoảng 3-5 phút bề mặt trên của miếng chả chuyển từ màu hồng của thịt sang màu chín tái là tắt bếp, gắp các miếng chả ra đợi nguội hẳn thì đem rán ngập dầu, trên lửa lớn, chỉ cần viên chả chuyển màu vàng nâu đều các mặt thì vớt ra là được. Chấm kèm tương ớt.

Bí quyết làm chả cốm tinh tế dẻo thơm chuẩn vị Hà Thành

Thành phẩm: Miếng chả còn nguyên hình khối, mặt ngoài vàng đều, thơm mùi cốm thịt, chả mềm, giòn không nhão.

Bí quyết làm chả cốm tinh tế dẻo thơm chuẩn vị Hà Thành

Chúc các bạn chế biến thành công!

Ảnh Nhung Ngô

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tóc Tiên tiết lộ sốc về bản thân: "Cấp 3 tôi bỏ nhà đi, khi lớn hơn tôi bỏ nhà theo trai"