Trời mưa lạnh ăn mãi vẫn thèm món sườn bò kho củ cải, ngon bá cháy

Quỳnh Trang 2020-02-14 06:09
- Món sườn bò kho được nấu trong nồi hầm hoặc nồi áp suất với nguyên liệu dễ kiếm như sườn bò/sườn lợn, củ cải.

Sườn bò kho củ cải kiểu Hàn chắc chắn là món ngon mà bạn cũng như các thành viên khác trong gia đình đều muốn thử.

Sườn bò kho củ cải, ngon bá cháy, ăn mãi vẫn thèm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Xương sườn bò/lợn 1,5 - 1,7 kg

- 250 g cà rốt gọt vỏ, cắt thành từng khối nhỏ

- 200g củ cải Hàn Quốc, cắt thành khối cỡ trung bình

Nguyên liệu làm nước sốt:

- 170g táo đỏ 

- 60g hành tây, bóc vỏ và xắt nhỏ

- 6 thìa cà phê nước tương thông thường

- 6 thìa cà phê đường nâu

- 6 thìa cà phê mật ong 

- 2 thìa cà phê rượu gạo

- 1 thìa cà phê tỏi băm

- 1 thìa cà phê dầu mè

- Một ít hạt tiêu đen

Cách làm:

- Luộc sơ sườn bò, hớt bỏ, vớt ra rổ để ráo nước

Sườn bò kho củ cải, ngon bá cháy, ăn mãi vẫn thèm

- Xay nhuyễn các nguyên liệu làm nước sốt đã chuẩn bị bằng một chiếc cối xay sinh tố

Sườn bò kho củ cải, ngon bá cháy, ăn mãi vẫn thèm

- Cho nước sốt đã chuẩn bị sẵn vào hầm cùng xương sườn bò trong 35 phút

Sườn bò kho củ cải, ngon bá cháy, ăn mãi vẫn thèm

- Khi sườn bò đã nhừ, dậy mùi thơm, thả thêm cà rốt và củ cải vào nồi đun cho đến khi chín, nêm gia vị vừa ăn, sau đó bày ra bát.

Sườn bò kho củ cải, ngon bá cháy, ăn mãi vẫn thèm

Sườn bò kho củ cải ăn cùng cơm trắng và rau súp lơ xanh hấp rất đưa cơm.  Món ngon cũng có thể được bảo quản từ 3-4 ngày trong tủ lạnh nếu không được sử dụng hết. Bạn có thể cân đối lại lượng nguyên liệu nấu món này tùy thuộc theo nhu cầu của gia đình. 

Sườn bò kho củ cải, ngon bá cháy, ăn mãi vẫn thèm

Quỳnh Trang/Theo Mykoreakitchen

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Viết cho em, cô gái của mùa đông