Mùa thu ăn củ cải trắng nhồi thịt cực tốt cho phổi, cung cấp nước giúp cơ thể khỏe mạnh
Tin liên quan
Củ cải trắng, được mệnh danh là “tiểu sâm,” có tác dụng thông phổi, cấp ẩm cho da, giải đờm và giảm ho hiệu quả. Với vị ngọt của thịt và củ cải cùng nước sốt đậm đà, món củ cải nhồi thịt sẽ là lựa chọn hấp dẫn cho cả nhà. Món ăn này không chỉ bổ dưỡng mà còn khiến bữa cơm gia đình trở nên phong phú và thú vị hơn.
Nguyên liệu làm củ cải trắng nhồi thịt:
- 1 củ cải trắng
- 200gr thịt lợn
- Gừng băm
- Hành lá thái nhỏ
- Muối
- Xì dầu
- Dầu hào
- Hạt tiêu
Cách làm củ cải trắng nhồi thịt:
- Rửa sạch và gọt vỏ củ cải trắng rồithái thành từng lát dày.
- Đun sôi một nồi nước, cho các lát củ cải vào và trụng trong khoảng một phút. Sau đó, vớt củ cải ra, để nguội và để ráo nước.
- Trộn gừng băm, hành lá thái nhỏ, muối, xì dầu, dầu hào và hạt tiêu với thịt lợn. Đảo đều để các gia vị ngấm vào thịt.
- Sử dụng dao hoặc thìa để khoét một lỗ ở giữa từng lát củ cải, sau đó nhồi hỗn hợp thịt vào lỗ vừa khoét.
- Đặt củ cải nhồi thịt vào nồi hấp và hấp cho đến khi củ cải chín mềm.
- Sau khi củ cải đã chín, giữ lại nước hấp để làm sốt. Đổ nước hấp củ cải vào chảo, thêm xì dầu và dầu hào, rồi khuấy đều cho đến khi nước hơi sánh lại. Xếp các miếng củ cải nhồi thịt lên đĩa, rưới nước sốt lên trên, và rắc ít hành lá thái nhỏ để trang trí.
- Đổ củ cải trắng nhồi thịt ra bát to và thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn.
Chúc bạn làm củ cải trắng nhồi thịt thành công!
Ngọc Huyền – Theo sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất