Củ trắng muốt được ví như 'nhân sâm' đem về làm món chua ngọt ăn cực cuốn

Mai Hương 2023-09-28 10:07
- Khác biệt hoàn toàn so với cách làm kim chi củ cải trắng theo phong cách Việt Nam, món củ cải muối vàng kiểu Hàn Quốc mang đến hương vị thơm phức của lá nguyệt quế.

Củ cải muối vàng kiểu Hàn Quốc là một món ăn truyền thống và phổ biến trong ẩm thực Hàn Quốc. Món này không chỉ giúp giải ngấy khi ăn đồ nướng mà còn là một sự lựa chọn ngon miệng và thích hợp để cuốn kimbap.

Món củ cải vàng kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu của món củ cải muối vàng của Hàn Quốc:

• 400gr củ cải trắng

• 4gr hạt tiêu

• 300ml giấm gạo lên men

• 2 lá nguyệt quế khô

• Gia vị: muối, bột nghệ, đường

Cách làm món củ cải muối vàng kiểu Hàn Quốc:

Bước 1:

Rửa sạch củ cải trắng và gọt vỏ. Thái củ cải thành miếng vừa ăn, có thể là khoanh tròn dày khoảng 0.5cm hoặc dạng thanh dài.

Cách làm củ cải vàng Hàn Quốc chua ngọt giòn tan, ăn kèm thịt nướng hoặc làm kimbap đều ngon tuyệt

Bước 2:

Trong một nồi, đun sôi 300 ml giấm gạo lên men và 200gr đường. Thêm một chút muối, hạt tiêu, 1 thìa cà phê bột nghệ và 2 lá nguyệt quế khô vào nồi.

Cách làm củ cải vàng Hàn Quốc chua ngọt giòn tan, ăn kèm thịt nướng hoặc làm kimbap đều ngon tuyệt

Bước 3:

Trộn đều các nguyên liệu và đun sôi, khuấy đều để đường tan ra. Sau khi nồi đựng giấm sôi, tắt bếp và để cho hỗn hợp nguội hẳn.

Bước 4:

Xếp củ cải vào một hộp nhựa có nắp đậy. Đổ nước giấm đã nguội từ bước 2 lên trên củ cải. Đậy kín nắp hộp và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 ngày trước khi dùng.

Cách làm củ cải vàng Hàn Quốc chua ngọt giòn tan, ăn kèm thịt nướng hoặc làm kimbap đều ngon tuyệt

Món củ cải vàng kiểu Hàn Quốc sau khi làm xong sẽ có màu vàng bắt mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị củ cải giòn sần sật, chua dịu và thơm mùi đặc trưng của lá nguyệt quế. Không chỉ dùng làm món ăn kèm cho thịt nướng hoặc các món mì, bạn cũng có thể sử dụng củ cải vàng này để cuốn kimbap.

Mặc dù có thể ăn củ cải vàng kiểu Hàn Quốc sau 2 ngày ngâm, tuy nhiên để có món ngon nhất, bạn nên để nước giấm ngấm vào củ cải trong khoảng  tuần.

Cách làm củ cải vàng Hàn Quốc chua ngọt giòn tan, ăn kèm thịt nướng hoặc làm kimbap đều ngon tuyệt

Dùng công thức này, bạn sẽ có củ cải vàng kiểu Hàn Quốc ngon và hấp dẫn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


'Bắt thóp' bản tính đàn ông qua tướng râu