Cách làm canh nấm kim chi Hàn Quốc lạ miệng cho ngày thu mát mẻ
Tin liên quan
Món ăn Hàn Quốc đã trở thành lựa chọn yêu thích của người Việt. Hôm nay, Emdep.vn giới thiệu đến bạn một món ăn canh nấm kim chi ngon tuyệt hảo để bạn thực hiện mời cả gia đình cùng thưởng thức.
Món canh nấm kim chi Hàn Quốc
Nguyên liệu món canh nấm kim chi Hàn Quốc
• 300gr kim chi
• 100gr nấm kim châm
• 250gr mực ống
• 4 lát gừng
• 4 lát tỏi
• 50gr cần tây
• 20gr hành ngò
• 1 muỗng cà phê nước cốt tắc
Gia vị bao gồm: Dầu ăn, ớt, đường, tiêu và hạt nêm.
Cách chế biến món canh nấm kim chi Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, rửa sạch mực ống, nấm kim châm, cần tây và ớt. Sơ chế mực bằng cách lột bỏ da, ruột, túi mực, mắt và răng của mực, sau đó cắt thành miếng vừa ăn và cắt ngắn râu mực.
Cắt phần gốc của nấm kim châm và ngâm rửa bằng nước muối để loại bỏ bất kỳ vết bẩn nào, để ráo nước.
Cuối cùng, cắt kim chi và rau cần tây thành đoạn dài khoảng 4-5cm, xắt nhỏ ớt và để riêng.
Bước 2: Chế biến món canh nấm kim chi Hàn Quốc
Bắt đầu bằng cách trụng mực chín tái trong nồi nước sôi có gừng trước khi ướp nước đá trong 30 phút và để ráo nước.
Phi thơm tỏi. Cho mực vào chảo và xào thơm vàng.
Khi hỗn hợp nước, nấm, kim chi và mực đã sôi, thêm rau cần tây vào nồi và nêm 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh đường.
Cho nước cốt tắc vào canh và nêm gia vị theo khẩu vị của bạn.
Khi món canh đã sôi, bạn có thể cho vào tô và trang trí với vài lá cần và ớt cắt lát ở trên để tạo điểm nhấn.
Một tô canh kim chi nấm kim châm khi ăn kèm cơm sẽ mang lại cảm giác ấm áp và sum vầy trong gia đình. Hãy thử làm ngay món ăn này để thưởng thức cùng gia đình.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất