Bí quyết để có món bánh sữa tươi chiên vàng ươm, giòn rụm, ngon ngất ngây
2017-07-29 10:00
- Bánh vàng ươm, giòn tan vỏ ngoài, bên trong thơm béo vị sữa tươi cực lạ miệng và hấp dẫn.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh sữa tươi chiên giòn gồm:
- 450ml sữa tươi
- 50gr đường
- 60gr bột bắp
- 1 thìa cà phê vanilla
- 1 bát bột xù
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 3 quả trứng gà nguyên
- Dầu ăn
Cách làm bánh sữa tươi chiên xù như sau:
Bước 1: Bạn cho 2 lòng đỏ trứng gà vào nồi, thêm đường và khuấy đều để hòa tan.
Bước 2: Cho bột bắp, sữa tươi và khuấy đều lần nữa để bột tan hết.
Bước 3: Bật bếp vừa nấu vừa khuấy liên tục cho tới khi nồi sữa vừa sôi và hỗn hợp đặc lại là tắt bếp, thêm vanilla rồi khuấy đều cho hòa tan là được.
Bước 4: Trút hỗn hợp sữa vừa nấu vào 1 cái khuôn, đợi cho nguội hẳn thì đem cất ngăn đá để vài tiếng cho đông cứng lại.
Bước 5: Bạn xay sơ qua phần bột xù cho nhỏ mịn hoặc có thể cho vào cối giã nhỏ cũng được nhé. Đập trứng gà ra bát và đánh cho tan trứng.
Bước 6: Lấy bánh sữa tươi ra và cắt thành các miếng vuông vừa ăn, sau đó lấy từng miếng bánh nhúng qua trứng gà, gắp ra và lăn vào bột xù, bạn làm như vậy 2 lần để bánh có lớp vỏ xù giòn ngon nhé!
Bước 7: Đặt chảo có nhiều dầu lên bếp, đun cho dầu nóng, sau đó nhẹ nhàng thả từng chiếc bánh sữa cho vào chiên tới khi 2 mặt bánh chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, đợi cho bánh nguội bớt là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm:
Bánh vàng ươm, giòn tan vỏ ngoài, bên trong thơm béo vị sữa tươi cực lạ miệng và hấp dẫn.
Bánh sữa chiên có thể ăn kèm với tương cà hoặc sốt mayonaise (nếu muốn).
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh sữa chiên giòn và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn.
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Hồ Ngọc Hà - mỹ nhân có hồ sơ tình ái ồn ào và cái kết viên mãn