Bật mí công thức sườn heo nướng kiểu Nhật ngon ngất ngây và thơm nức mũi, chắc chắn cả nhà không thể chê câu gì

Emdep.vn - Ngon mềm, thơm phưng phức lại không hề khô, chính là điều khiến món sườn nướng trở thành "món ăn quốc dân" của đất nước mặt trời mọc.

Dù có đắt hay rẻ thì thịt heo vẫn chiếm vị trí khó có thể thay thế trong các bữa ăn nhà bạn. Sau thời gian dài ăn quá nhiều cá, gà, nhiều người sẽ tìm lại thịt heo như tìm lại chân ái của cuộc đời mình. Sườn heo nướng kiểu Nhật là món ngon dễ làm, hương vị lại vô cùng lạ miệng và hấp dẫn.

Bật mí công thức sườn heo nướng kiểu Nhật ngon ngất ngây, thơm nức mũi

Bạn có thể áp dụng công thức nướng sườn heo này với cả thịt heo.

Bật mí công thức sườn heo nướng kiểu Nhật ngon ngất ngây, thơm nức mũi

Bật mí công thức sườn heo nướng kiểu Nhật ngon ngất ngây, thơm nức mũi

Bật mí công thức sườn heo nướng kiểu Nhật ngon ngất ngây, thơm nức mũi

Bật mí công thức sườn heo nướng kiểu Nhật ngon ngất ngây, thơm nức mũi

Bật mí công thức sườn heo nướng kiểu Nhật ngon ngất ngây, thơm nức mũi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 4 miếng sườn heo 

- 1 muỗng canh kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; Sử dụng một nửa cho muối ăn)

- 2 thìa canh miso

- 2 thìa canh mirin

- 2 thìa canh rượu sake

- 2 thìa canh nước tương

- 1 thìa canh dầu mè 

Bật mí công thức sườn heo nướng kiểu Nhật ngon ngất ngây, thơm nức mũi

Cách làm:

- Rắc đều muối lên 2 mặt của miếng sườn heo.

Bật mí công thức sườn heo nướng kiểu Nhật ngon ngất ngây, thơm nức mũi

- Cho miso, rượu sake, rượu mirin, nước tương và dầu mè trong một cốc đong.

Bật mí công thức sườn heo nướng kiểu Nhật ngon ngất ngây, thơm nức mũi

- Đổ nước sốt lên miếng sườn heo và lật chúng để nước sốt phủ đều lên miếng sườn.

Bật mí công thức sườn heo nướng kiểu Nhật ngon ngất ngây, thơm nức mũi

- Làm nóng lò ở mức 200 ºF (93 ºC), chuyển sườn heo sang khay nướng có lót giấy bạc.

Bật mí công thức sườn heo nướng kiểu Nhật ngon ngất ngây, thơm nức mũi

- Nướng thịt trong khoảng 1 tiếng đến khi thịt chín mềm.

Bật mí công thức sườn heo nướng kiểu Nhật ngon ngất ngây, thơm nức mũi

- Trong khi đó, chuyển phần nước sốt còn lại vào một nồi nhỏ và đun sôi ở lửa vừa. Khi nước sốt sôi, giảm lửa và đun nhỏ lửa cho đến khi nước đặc lại một chút, chuyển nước sốt sang một cái bát nhỏ.

Bật mí công thức sườn heo nướng kiểu Nhật ngon ngất ngây, thơm nức mũi

Sườn heo nướng ăn nóng với cơm thì ngon hết ý, cả nhà không thể chê câu gì!

Bật mí công thức sườn heo nướng kiểu Nhật ngon ngất ngây, thơm nức mũi, cả nhà không thể chê câu gì

Quỳnh Trang/Theo Justonecookbook

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm