Bánh thịt heo rau củ áp chảo cho bữa sáng giàu dinh dưỡng và tràn đầy năng lượng
Tin liên quan
Bạn có biết rằng, bạn có thể làm được những chiếc bánh cực kỳ thơm ngon chỉ bằng cách áp chảo hoặc dùng chảo nướng điện? Việc làm bánh thực sự chưa bao giờ dễ dàng và đơn giản đến thế!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Vỏ bánh: 150g bột mì đa dụng, 90g nước ấm.
Nhân: 100g thịt lợn, nửa củ cà rốt, 1 củ hành lá, một ít muối, một ít xì dầu, một ít dầu mè, 15g gừng.
Cách làm:
1. Cho bột mì đa dụng vào bát lớn.
2. Đổ nước nóng khoảng 50 độ C vào bát lớn, dùng đũa khuấy đều.
3. Dùng tay nhào lại thành khối bột mịn hơn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại khoảng 30 phút, bột sẽ dẻo, mềm, mịn và dai.
4. Chế biến nhân: chuẩn bị khoảng 100 gam thịt nạc, cà rốt, hành tím.
5. Xay nhuyễn thịt lợn, cà rốt, hành lá, trộn đều nguyên liệu với xì dầu, muối, dầu mè và gừng.
6. Trộn đều nguyên liệu, cho thêm ít nước lạnh để thịt sền sệt và nhuyễn hơn.
7. Nhào kỹ bột, đến khi bột nhuyễn, mềm, mịn, cắt bột thành từng viên đồng đều.
8. Cán bột thật mỏng bằng dụng cụ.
9. Lấy lượng nhân thích hợp cho vào khuôn bánh tròn.
10. Gói bánh lại theo ý của bạn.
11. Cho bánh lên chảo hoặc chảo nướng điện, nướng chín vàng.
Món bánh thịt heo rau củ thơm ngon, hấp dẫn đã sẵn sàng rồi!
Quỳnh Trang/Theo QQ
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất