9X gợi ý đồ uống "Đổi gió" ngày Tết ngon khó cưỡng
Tin liên quan
Mới đây cô nàng Hải Vân ( Hà Nội) tiếp tục chia sẻ công thức làm món hoa quả dầm mix trân châu "chống ngán trong dịp tết" cực kỳ đơn giản và dễ ăn. Còn chần chừ gì nữa, cùng bắt tay làm thôi nào!
Nguyên liệu:
- Các loại hoa quả như: Dâu tây, dưa hấu, xoài chín, kiwi, thanh long
- Sữa tươi, sữa đặc
- Sữa chua
- Nước cốt dừa
- Bột năng
- Bột sắn dây
Cách làm:
Bước 1: Làm trân châu: Bột năng và bột sắn dây cho vào âu trộn chung. Sau đó cho nước đang sôi vào dùng đũa đảo sơ. Sau đó mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo không dính tay, sau đó cho ít bột năng khô lên dĩa, rồi vít từng chút bột vo tròn cho vào dĩa có bột năng khô.
Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi thì cho các viên trân châu vào luộc với lửa vừa. Khi các viên trân châu nổi lên, bạn tiếp tục luộc thêm vài phút nữa, rồi vớt ra cho vào âu nước đá lạnh 1-2 phút trước khi vớt trân châu ra tô.
Bước 2: Sơ chế các loại hoa quả: Xoài, bơ, dưa hấu, thanh long, dứa gọt vỏ, thái miếng nhỏ vừa ăn, dâu tây rửa sạch, bổ đôi, đá xay nhỏ.
Bước 3: Cho tất cả các loại hoa quả vào cốc rồi cho 3 thìa sữa tươi, 1/2 hộp sữa chua, 2 thìa sữa đặc, 2 thìa nước cốt dừa vào. Cho trân châu và cho đá vào cốc và thưởng thức.
Cách làm hoa quả dầm ngon rất đơn giản đúng không nào? Chỉ cần mix 4-5 loại hoa quả tùy khẩu vị cùng sữa hoặc sữa chua là có ngay bát hoa quả dầm mát lạnh, bổ dưỡng.Chúc các bạn chế biến thành công nhé!
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất